Băn khoăn về “rắc rối” ở bao quy đầu

Hỏi: Xin chào các bác sĩ Phòng khám chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội,

Cháu có một băn khoăn mà đắn đo lắm cháu không dám hỏi ai nên viết thư gửi các bác sĩ. Bình thường thì cháu không chú ý lắm, nhưng gần đây cháu bắt đầu chú ý đến “cậu nhỏ” của mình. Khi đi tắm, cháu có dùng tay kéo bao quy đầu để vệ sinh cho sạch, vì cháu đọc có thấy cần thiết phải làm như vậy. Nhưng sau khi kéo xong thì phần da này không trở về trạng thái ban đầu như lúc cháu kéo. Sang đến hôm sau, khi cháu ngủ dậy thì thấy chỗ bao quy đầu có bị sưng và có cảm giác hơi đau buốt. Bác sĩ ơi, cháu phải làm cách nào để chấm dứt tình trạng này ạ.

(Trần Văn H. 21 tuổi, Tây Sơn, Đống Đa)

Đáp: Chào bạn,

Với bất cứ những băn khoăn hay bất thường nào ở “vùng kín” của mình thì bạn cần hỏi những người lớn để được giải đáp, không nên tự ý thực hiện bất cứ hành động nào ảnh hưởng đến vùng bộ phận sinh dục.

bao-quy-dau

Băn khoăn những rắc rối ở bao quy đầu

Nếu dương vật khi cương cứng và bao quy đầu có thể tự tuột xuống hay dùng tay kéo xuống mà có cảm giác đau tức, bó nghẹt nguyên nhân trong trường hợp này có thể là do hẹp bao quy đầu. Tình trạng này giúp phân biệt rõ ràng với một dạng bất thường khác ở bao quy đầu đó là dài bao quy đầu. (cùng dùng tay kéo, nhưng không có cảm giác đau buốt). Đối với bao quy đầu hẹp thì phần da bao ngoài quy đầu không tự tuột xuống, dù dùng tay kéo vẫn khó có thể tuột xuống được và có thể kèm theo cảm giác đau.

Với trường hợp của bạn chúng tôi nghĩ rằng bạn vừa bị dài, vừa bị hẹp bao quy đầu, vì khi tuột và giữ nguyên vị trí, vòng bao quy đầu bị siết hoặc có gấp nếp dẫn đến việc lưu thông máu ở đây không được thực hiện gây ra cảm giác sưng đau đến ngay hôm sau.

Việc bạn cần làm bây giờ là cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ vùng quy đầu, không nên để bao quy đầu trong trạng thái như vậy vì nó sẽ càng gây cho bạn cảm giác đau hơn. Để cản thiện tình trạng này thì bạn có thể nhờ bố mẹ đưa đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Tại đây, căn cứ vào tình trạng của bạn các bác sĩ có thể sẽ chỉ định cắt bao quy đầu cho bạn. Việc cắt bao quy đầu có thể giúp “giải phóng” dương vật khỏi tình trạng như hiện tại.

Do đó, bạn không nên quá lo lắng về những rắc rối mà bao quy đầu gây ra mà hãy đi khám chuyên khoa. Tình trạng để mãi bao quy đầu ở tư thế đó là rất nguy hiểm, hơn nữa lúc này bao quy đầu của bạn đang bị sưng.

Bạn có thể đến Phòng khám chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội, các bác sĩ ở đây sẽ sẵn sàng tư vấn những thắc mắc cũng như có những chỉ định thích hợp cho bạn.

Chúc bạn sức khoẻ, hạnh phúc!

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan