Bệnh rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là một bệnh lý nam khoa thường gặp. Nhiều nam giới cho rằng, bệnh không nguy hiểm và không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nên chủ quan.Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu, rối loạn cương dương có mối liên quan mật thiết với các bệnh mãn tính như tim mạch, đái tháo đường… Ngoài ra, rối loạn cương dương còn ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của nam giới.

Nguyên nhân rối loạn cương dương

– Nam giới tuổi càng cao sẽ càng dễ gặp rắc rối với các bệnh cao huyết áp, tim mạch. Điều này gây ảnh hưởng tới nhu cầu tình dục, khả năng cương cứng của dương vật…

– Tâm lý ảnh hưởng lớn tới sự hưng phấn để kích thích dương vật cương cứng để thực hiện quá trình giao hợp. Nam giới bị stress kéo dài hoặc bị các chấn động tinh thần đột ngột trong cuộc sống rất dễ bị rối loạn cương dương.

– Huyết áp cao, bệnh lý hệ tim mạch, bệnh đái tháo đường, suy thận mãn tính, suy gan,…cũng là một trong những nguyên nhân gây rối loạn cương dương.

– Nội tiết tố giúp kích thích sự ham muốn tình dục ở nam giới. Rối loạn nội tiết tố cũng là một trong những nguyên nhân gây nên rối loạn cương dương.

– Rượu, bia và thuốc lá cũng ảnh hưởng tới quá trình cương cứng của dương vật.

Lo lắng khi bị rối loạn cương dương

Lo lắng khi bị rối loạn cương dương

Biểu hiện rối loạn cương dương

– Không có ham muốn tình dục nên dương vật không thể cương cứng để tiến hành giao hợp.

– Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ độ cứng để đưa vào âm đạo tiến hành giao hợp.

– Dương vật cương cứng không đúng lúc. Khi định khi tiến hành cuộc giao hợp thì dương vật không cương cứng. Nhưng trong những hoàn cảnh tự nhiên, không có sự kích thích về tình dục thì dương vật lại cương cứng.

– Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn. Cuộc giao hợp không được thực hiện trọn vẹn.

Điều trị rối loạn cương dương

– Liệu pháp tâm lý: Sự chán nản, căng thẳng trong cuộc sống và là nguồn gốc dẫn đến các bệnh về thần kinh, tâm thần. Do vậy, việc điều trị bằng liệu pháp tâm lý là thực sự cần thiết.

– Liệu pháp hormone: Dùng trong trường hợp rối loạn cương dương do giảm chức năng sinh dục nam (thiếu testosterone).

– Kết hợp giữa dinh dưỡng và điều trị: Tăng cường những thực phẩm có lợi cho tinh binh và giải độc cơ thể như: cam quýt, hải sản, trứng, chocolate, gan động vật, hàu, măng tây, gạo lức, gà tây, pho mát, chuối, hoa quả và rau xanh, tránh rượu, bia, café, thuốc lá…

– Ổn định lượng testosterone, nhất là nam giới trong độ tuổi 50.

– Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

– Tham khảo ý kiến bác sĩ về các loại thuốc đang sử dụng vì một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến rối loạn cương dương.

Địa chỉ điều trị rối loạn cương dương: Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan