Bị chảy mủ ở đầu dương vật có phải biểu hiện bệnh lậu?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Em năm nay 25 tuổi, em chưa có gia đình. Vừa rồi, trong lần đi công tác Quảng Ninh, em có trót quan hệ tình dục không an toàn với một cô gái lạ (là bạn của bạn em). Hiện tại em đang có biểu hiện đi tiểu hơi buốt, đầu dương vật khó chịu, chảy mủ màu vàng đục, nhiều vào lúc sáng sớm. Em có tìm hiểu thì thấy bệnh của mình giống với bệnh lậu. Không biết có phải là em đã mắc bệnh lậu hay không? Rất mong được bác sĩ tư vấn. Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Trần Đức A. (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn,

Từ những chia sẻ của bạn cho thấy, bạn đang mắc phải hội chứng tiết dịch niệu đạo bao gồm kèm theo các triệu chứng khác như đái buốt, đái khó. Đây là nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục. Nếu không điều trị kịp thời có thể lây cho bạn tình/vợ và để lại biến chứng như viêm mào tinh hoàn, hẹp niệu đạo, vô sinh.

Hình ảnh vi khuẩn lậu

Hình ảnh vi khuẩn lậu

Căn bệnh chính gây ra thường là do lậu cầu khuẩn và Chlamydia. Nếu do lậu thường có biểu hiện điển hình như:

+ Tiết dịch niệu đạo: sau 2-6 ngày từ khi có quan hệ tình dục với người mắc bệnh, bệnh nhân thường có biểu hiện là tiết dịch niệu đạo dạng mủ đặc màu vàng đục hoặc trắng đục, thường nhiều về buổi sáng.

+ Tiểu khó, tiểu buốt, cảm giác nóng bỏng khi đi tiểu.

+ Dịch mủ ra nhiều có màu vàng hoặc xanh.

+ Xét nghiệm: nhuộm Gram thấy song cầu khuẩn

Nếu không do lậu (do Chlamydia) : thời gian xuất hiện bệnh lâu hơn: khoảng >1 tuần sau quan hệ tình dục, không đái buốt, dịch âm đạo ít và trong.

Tuy nhiên, để chắc chắn có đúng mình bị bệnh lậu hay không, bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị sớm. Phòng khám Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội là địa chỉ đáng tin cậy, tại đây bạn sẽ được khám, tư vấn và điều trị theo đúng phác đồ.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan