Bị viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Viêm tinh hoàn là tình trạng bị viêm 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn. Đây là viêm nhiễm rất thường gặp ở nam giới. Bệnh viêm tinh hoàn nếu không được điều trị có thể gây ra các biến chứng như giãn tĩnh mạch tinh, viêm tiền liệt tuyến và những rối loạn chức năng sinh lý khác… thậm chí có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Viêm tinh hoàn thường xuất hiện đồng thời cùng với viêm mào tinh hoàn. Đây là căn bệnh vùng kín nên nam giới dễ cho qua và thường có tâm lí e ngại khi đi khám. Dưới đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn Phạm Q. (Hà Nội).

Bạn Phạm Q. có hỏi:

Cháu 26 tuổi. Cháu hay bị sốt cao, bìu bị đau, tinh hoàn bị sưng,  có cảm giác đau lan xuống háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục. Cháu đi khám (có siêu âm) thì bác sĩ kết luận là viêm tinh hoàn. Cháu được kê dùng thuốc kháng sinh nhưng không thấy khỏi. Tình trạng đau của cháu có vẻ như nặng hơn.

Xin hỏi bác sĩ, bệnh của cháu có nghiêm trọng không? Mong được bác sĩ tư vấn.

Cháu xin cám ơn.

 

Viêm tinh hoàn

Cháu hay bị sốt cao, bìu bị đau, tinh hoàn bị sưng

Trả lời:

Bệnh viêm tinh hoàn có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra như nhiễm khuẩn đường sinh dục; biến chứng từ bệnh quai bị; các bệnh lý tại tinh hoàn… Viêm tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những nguy hại sau đây:

–         Teo tinh hoàn: Viêm tinh hoàn có thể gây ảnh hưởng làm tinh hoàn bị thu nhỏ.

–         Áp xe bìu:

–         Viêm tinh hoàn có thể dẫn đến viêm mào tinh hoàn.

–         Viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu và có thể gây ung thư.

Viem-tinh-hoan

Viêm tinh hoàn có thể dẫn đến viêm mào tinh hoàn.

–         Giảm hoặc mất khả năng sinh sản: viêm tinh hoàn cũng có thể dẫn đến teo tinh hoàn làm mất khả năng sinh sản, gây vô sinh ở nam giới.

–         Suy giảm chức năng tình dục ở nam giới, thậm chí có thể mất hoàn toàn chức tình dục.

Chính vì vậy, cháu nên đi tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín càng sớm càng tốt để được khám và tư vấn cách điều trị. Không nên vì ngại ngùng mà tìm tới những nơi không tin cậy để tránh những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe cháu nhé.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan