Biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là bệnh không hiếm gặp ở nam giới, nhiều người bị bệnh có tâm lý ngại không đi khám hoặc chủ quan nghĩ là những viêm nhiễm thông thường nên sẽ tự khỏi, không chú ý đến biểu hiện khác thường của bệnh, để bệnh kéo dài và gây ra những biến chứng.

1.Bệnh viêm tinh hoàn là gì?

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm toàn bộ hay một bên tinh hoàn phải hoặc trái.

2.Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn.

– Viêm tinh hoàn cấp tính do biến chứng quai bị: Quai bị là một bệnh thường gặp ở độ tuổi từ 3 đến 19 tuổi. Riêng với nam giới đã từng mắc bệnh quai bị, nguy cơ mắc bệnh viêm tinh hoàn lên tới 20%.

-Viêm tinh hoàn do nhiễm khuẩn qua đường tình dục: Lậu cầu trùng (gonocoque), đây là trường hợp hay gặp nhất; vi khuẩn Chlamydia trachomatis lây lan từ cơ quan sinh dục nữ; Escherichia coli hay xảy ra ở nam giới có quan hệ đồng tính, chủ yếu do quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

biểu hiện của viêm tinh hoàn

3.Biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn

-Bệnh biểu hiện với các triệu chứng như: Sưng và đau ở tinh hoàn, có cảm giác nặng ở bìu, đau buốt khi tiểu tiện, đi tiểu ra mủ, đau khi quan hệ tình dục, có khi có lẫn máu trong tinh dịch, kèm theo bệnh nhân có biểu hiện sốt.

-Bệnh gồm 2 thể:

+Thể cấp tính: bệnh nhân thấy sưng, nóng đỏ, đau tại tinh hoàn, mào tinh hoàn, đau lan lên vùng bẹn (dọc thừng tinh). Tiết dịch miệng sáo, đau khi tiểu tiện, khi quan hệ. Có thể lẫn máu trong tinh dịch.

+Thể mãn tính: biểu hiện đau nhức và có nhân cứng ở vùng tinh hoàn và mào tinh hoàn.

4.Phòng tránh bệnh viêm tinh hoàn

Bạn nên giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục, sinh hoạt tình dục lành mạnh, sử dụng bao cao su đúng cách để phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục dẫn đến tinh hoàn. Trong trường hợp viêm tinh hoàn cấp cần điều trị kịp thời tránh gây hậu quả nguy hại cho sức khỏe. Phòng bệnh viêm tinh hoàn bằng tiêm phòng vắc xin quai bị, sởi ngay từ nhỏ.

Khi phát hiện những biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa nam học để được khám và điều trị kịp thời.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan