Biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý thường gặp ở nam giới độ tuổi trung niên, từ 40 tuổi trở lên. Đây là tình trạng xảy ra do máu của các tĩnh mạch này chảy ngược về chỗ thấp (thay vì về tim), nguyên nhân thường do các van bên trong tĩnh mạch bị hư hoặc do các tĩnh mạch tinh bị chèn ép bởi các tác nhân khác trên đường đi.

Được xem là mối lo ngại lớn của nam giới vì giãn tĩnh mạch thừng tinh mang tới nguy cơ vô sinh ở nam giới khá là cao.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường xuất hiện quanh tinh hoàn trái do dòng máu chảy ngược vào trong các tĩnh mạch gây ứ đọng mạch máu phía trên tinh hoàn. Ở giai đoạn đầu, những triệu chứng của bệnh rất khó phân biệt. Chỉ tới khi bệnh kéo dài với biểu hiện chính là những cơn đau thắt kéo dài, gây khó chịu cho người bệnh, nam giới mới phát hiện và đi khám.

biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh

Hầu hết giãn tĩnh mạch thừng tinh không có triệu chứng. Tuy nhiên, một số trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh có biểu hiện:

-Thể tích tinh hoàn nhỏ

-Đôi khi có thể gây căng nhức hay nặng ở bìu. Đau có thể tăng hơn về cuối ngày, khi đứng, hoạt động hoặc ngồi lâu. Khi bệnh nhân nằm ngửa thấy đỡ đau hơn nên thường chủ quan với bệnh.

-Giãn tĩnh mạch thừng tinh khi to, có thể thấy một khối sưng phía trên bìu.

– Đau có thể nhiều hơn vào chiều tối, sau khi đứng lâu, ngồi nhiều hay làm việc nặng. Nếu tĩnh mạch thừng tinh giãn lớn, bạn có thể thấy khối phồng ở góc trên bìu do tĩnh mạch giãn to nổi ngay dưới da.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh tuy thường gặp ở nam giới lớn tuổi nhưng cũng có không ít trường hợp nam giới trong độ tuổi vị thành niên cũng mắc phải. Triệu chứng bệnh thường gặp cũng như đã nêu ở trên.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội khuyên nam giới khi có cảm giác khó chịu hay đau ở bìu thì nên đi khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được sớm điều trị, tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan