Biểu hiện kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt đều đặn, ổn định là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Tuy nhiên, tình trạng kinh nguyệt không đều thường xuyên xảy ra ở nhiều chị em, khiến họ vô cùng lo lắng.

Không những thế, tình trạng này kéo dài còn có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Bởi đó có thể là do bạn đang mắc một bệnh phụ khoa nguy hiểm nào đó. Tuy nhiên, có những chị em do chủ quan mà không đi khám, dẫn tới xảy ra nhiều biến chứng không mong muốn. Vậy biểu hiện của kinh nguyệt không đều là gì? Khi nào thì người bệnh nên đi khám? Đây là vấn đề đang được quan tâm bởi khá nhiều chị em.

kinh nguyệt không đều

kinh nguyệt không đều

Theo các bác sĩ, chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ thường có thời gian từ 28-30 ngày, có thể nhanh hơn hoặc chậm đi 3- 5 ngày. Thời gian hành kinh kéo dài từ 3- 5 ngày. Tuy nhiên, rất nhiều chị em cho biết kinh nguyệt của họ không đều với những biểu hiện như sau:

– Kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài lâu ngày.

– Kinh nguyệt quá ít, lượng máu kinh và tần xuất quá ít;

– Những chị em có kỳ kinh dưới 25 ngày hoặc kéo dài trên 35 ngày…

Bên cạnh đó, nhiều chị em có kinh nguyệt không đều thường có những thay đổi về mặt tâm lý, cơ thể với những biểu hiện kèm theo như:

– Nổi nóng, tính thất thường: đó có thể là do chức năng nội tiết ở thời kỳ tiền mãn kinh, hoặc những thay đổi tâm lý ở giai đoạn dậy thì suy giảm khiến kinh nguyệt thất thường.

– Béo phì: việc sử dụng các loại thực phẩm nóng, có hàm lượng chất béo cao, không chú ý đến thói quen ăn uống cũng sẽ ảnh hưởng đến nội tiết gây ra tình trạng thừa cân.

– Xuất hiện vết nám: da mặt đột nhiên xuất hiện rất nhiều vết nám. Đo đó khi nội tiết không ổn định lại tiếp tục chịu tác động của các yếu tố bên ngoài, kích thích dẫn đến nám da.

– Đau vú, tăng sản tuyến vú, nguyên nhân chủ yếu là do nột tiết tố nữ bị rối loạn.

Bạn gái tuổi dậy thì mới có kinh thường xuyên xuất hiện kinh nguyệt không đều nhưng sau khoảng 1 năm, kinh nguyệt sẽ đều đặn và ổn định trở lại. Kinh nguyệt không đều cũng có thể là do tâm lý, stress, cẳng thẳng hay môi trường sống thay đổi… Ngoài ra, kinh nguyệt không đều cũng có thể liên quan tới các bệnh phụ khoa khác. Vì vậy, nữ giới khi có biểu hiện kinh nguyệt không đều nên đi khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị sớm, tránh những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bạn cũng có thể tới khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. Trải qua nhiều năm thành lập và phát triển, Phòng khám hiện đang là địa chỉ tin cậy của rất nhiều chị em trong việc khám, tư vấn và điều trị các bệnh phụ khoa, trong đó có kinh nguyệt không đều. Với tiêu chí “có sức khỏe, có tình yêu, có hạnh phúc”, Phòng khám luôn cố gắng, nỗ lực lực hết mình vì sức khỏe người bệnh.

Địa chỉ  Điều trị kinh nguyệt không đều Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan