Cách chữa buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang là do mất cân bằng nội tiết tố của phụ nữ. Phụ nữ mắc buồng trứng đa nang, buồng trứng sản xuất ra androgen nhiều hơn bình thường.

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu 25 tuổi và đã có gia đình. Cháu đi khám thì được biết mình bị cháu bị buồng trứng đa nang. Cháu rất lo lắng. Xin hỏi bác sĩ, cách chữa bệnh buồng trứng đa nang như thế nào?
Lê Kim Huệ (Ba Vì, Hà Nội)

Trả lời:
Chào bạn,
Hội chứng buồng trứng đa nang là do mất cân bằng nội tiết tố của phụ nữ. Phụ nữ mắc buồng trứng đa nang, buồng trứng sản xuất ra androgen nhiều hơn bình thường. Nồng độ nội tiết tố này cao sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển và giải phóng noãn (rụng trứng). Do mất cân bằng nội tiết và androgen khiến cho trứng tuy phát triển nhưng không chất lượng trứng không tốt và hiếm khi có hiện tượng rụng trứng xảy ra.

triệu chứng viêm cổ tử cung

Buồng trứng đa nang

Để điều trị hội chứng buồng trứng đa nang bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và có cách chữa bệnh buồng trứng đa nang hợp lý. Chú ý, tuyệt đối tuân thủ những chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay đổi chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý để cải thiện tình trạng béo phì, thừa cân. Giảm ăn thức ăn nhanh, thức ăn nhiều đường, ngọt. Nên ăn nhiều gạo lức, rau, trái cây, thịt nạc. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên tập luyện, vận động để kiểm soát cân nặng. Điều này sẽ giúp cải thiện triệu chứng, tăng cơ hội mang thai.

Chúc bạn sức khỏe.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .
Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan