Cách phá thai an toàn nhanh chóng không đau là gì?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Mới đây em và bạn gái đã trót “vượt rào” bạn em đã mang thai vì em mới mua que về cho cô ấy thử. Giờ chúng em cảm thấy rất hoang mang, vì đây là lần đầu tiên của cả hai, chúng em hiện đang là sinh viên năm thứ nhất, điều kiện chưa cho phép chúng em có thể tổ chức đám cưới, nên chúng em đã quyết định bỏ thai đi. Xin hỏi bác sĩ có cách phá thai nào an toàn nhanh chóng mà không đau không? Em xin cảm ơn bác sĩ.

(Đỗ Việt Th. Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội)

Đáp: Chào bạn,

Chúng tôi rất chia sẻ với tâm lý hoang mang của hai bạn ở thời điểm hiện tại. Dẫu biết rằng, bỏ thai là điều không nên vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của bạn gái bạn. Tuy nhiên, nếu hai bạn đã quyết định hãy lựa chọn đến những cơ sở y tế uy tín. Cách phá thai an toàn, nhanh chóng nhất đó chính là đến các cơ sở y tế.

cach-pha-thai-an-toan-nhanh-chong

Cách phá thai an toàn nhanh chóng nhất đó là đến các cơ sở y tế chuyên khoa

Tại các cơ sở y tế chuyên khoa có đầy đủ các cơ sở vật chất phục vụ việc đình chỉ thai nghén cũng như có các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ có những chỉ định thực hiện phù hợp với tuổi thai và sức khỏe của bạn gái bạn.

Đối với tình trạng của bạn gái bạn, chúng tôi chưa biết bạn gái có thai bao nhiêu tuần tuổi, tình trạng sức khỏe cụ thể như thế nào, do đó chưa thể đưa ra chỉ định gì. Bạn có thể đưa bạn gái đến trực tiếp Phòng khám chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được các bác sĩ khám, tư vấn đình chỉ thai nghén.

Thông thường phá thai an toàn có hai phương pháp chính là nội khoa và ngoại khoa. Đối với phá thai nội khoa (bằng thuốc) được chỉ định với thai đến hết 49 ngày (tuyến huyện), hết 56 ngày (tuyến tỉnh), 63 ngày (tuyến trung ương). Phá thai ngoại khoa bao gồm : hút thai trong tử cung với thai từ 6-12 tuần và nong, gắp thai với thai từ 13-18 tuần.

Hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để khám và thực hiện đình chỉ thai nghén, tuyệt đối không tự ý thực hiện phá thai bằng bất cứ cách nào, hoặc thực hiện ở các cơ sở y tế không uy tín. Trước khi thực hiện các bác sĩ sẽ thực hiện khám lâm sàng, xác định có thai, tuổi thai, thể trang của bạn gái bạn và chỉ định cụ thể, đảm bảo an toàn, hiệu quả cao.

Chúc bạn sức khoẻ,

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan