Cách phòng bệnh viêm tuyến Bartholin

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu đọc báo có thấy nói đến bệnh viêm tuyến Bartholin, là một bệnh phụ khoa có thể dẫn đến biến chứng nếu không được điều trị. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu  làm thế nào để phòng tránh bệnh viêm tuyến Bartholin? Cháu xin cảm ơn.

Đáp:Chào bạn Như Ngọc

Tuyến Bartholin là tuyến thuộc cơ quan sinh dục ngoài, nằm ở cửa âm đạo, là những tuyến nhỏ nên rất khó để nhìn hay nhận thấy khi tuyến bình thường. Viêm tuyến Bartholin có thế dẫn đến các biên chứng như áp xe tuyến hoặc ung thư tuyến nếu không được điều trị.

Về cách phòng bệnh viêm tuyến Bartholin, các bác sĩ khuyên bạn :

–         Cần vệ sinh vùng âm đạo sạch sẽ, sử dụng việc tắm ngồi là biện pháp ngăn ngừa tái phát.

–         Điều trị triệt để các bệnh lây qua đường tình dục.

–         Sử dụng bao cao su khi giao hợp nhằm ngăn ngừa sự lây truyền.

Tùy theo bệnh lý của nang Bartholin, bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp như điều trị nội khoa, ngoại khoa hay trị xạ đối với trường hợp ung thư.

cach-phong-benh-viem-tuyen-bartholin

Cách phòng bệnh viêm tuyến Bartholin

Những biện pháp trên đây chỉ có thể ngăn ngừa phần nào bệnh, tuy nhiên khi bệnh có thể mắc ở bất cứ ai tùy theo thể trạng sức khỏe từng người bệnh sẽ có những diễn tiến khác nhau. Do vậy, khi có các triệu chứng của nang tuyến Bartholin, chị em nên đi khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan