Cách phòng tránh bệnh di tinh

Di tinh là hiện tượng tinh dịch chảy ra ngoài mà không có kích thích tình dục hoặc sự cương cứng của dương vật. Di tinh có thể xảy ra trong lúc ngủ gọi là mộng di hoặc lúc thức gọi là hoạt di.

Di tinh là hiện tượng bình thường của cơ thể nếu như không xuất hiện nhiều hoặc không kèm theo các triệu chứng khác. Nó thường xảy ra nhiều ở nam giới trong độ tuổi dậy thì. Đây là một cơ chế giải phóng tinh dịch khi không có thủ dâm hoặc quan hệ tình dục.

Cách phòng tránh bệnh di tinh

Cách phòng tránh bệnh di tinh

Tuy nhiên, ngày nào cũng thấy tinh dịch chảy ra tự nhiên thì sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe cũng như tâm lý của nam giới. Đến lúc này, nó trở thành một dạng bệnh lý cần được điều trị.

Những yếu tố ảnh hưởng đến di tinh bao gồm:

– Do xem quá nhiều tranh ảnh, phim sex gây kích thích giới tính

– Mặc quần áo quá chặt, dày

– Vệ sinh vùng cơ quan sinh dục không sạch sẽ

– Tâm lý căng thẳng như thi cử, thi đấu

Phương pháp phòng tránh di tinh

Để tránh tình trạng này, nam giới nhất là các bạn nam ở độ tuổi mới lớn nên tìm đến những phương pháp giải trí lành mạnh; chơi các bộ môn thể thao như bóng chuyền, bơi lội, cầu lông…; tích cực tham gia các hoạt động xã hội; tránh xem những sách báo, phim ảnh có nội dung đồi trụy; nên chú ý trong cách ăn mặc và thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Thông thường với những lần di tinh ít, thỉnh thoảng mới xảy ra thì cần khắc phục những yếu tố trên và sau khi có gia đình các hoạt động tình dục được ổn định thì hiện tượng di tinh tự nhiên cũng biến mất.

Trong trường hợp di tinh quá nhiều lần trong tuần, trong ngày hay sau khi kết hôn mà vẫn còn hiện tượng di tinh với tần suất nhiều lần thì đó là một phản ứng của bệnh trạng. Lúc đó, cách chấm dứt tình trạng này tốt nhất là bạn nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa nam học để các bác sĩ tư vấn và điều trị .

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan