Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì quan hệ lại bình thường?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 22 tuổi, cháu mới phát hiện mình bị dài bao quy đầu và đang có ý định đi cắt bao quy đầu rồi. Điều cháu thắc mắc đó là cắt bao quy đầu sau bao lâu thì quan hệ lại bình thường và có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn.

(Lê Văn N. –Thường Tín, Hà Nội)

Đáp: Chào bạn,

Chúng tôi rất chia sẻ với nỗi băn khoăn hiện tại của bạn, với những thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật ngoại khoa nhằm cắt bỏ lớp da thừa ở vùng quy đầu của nam giới với những trường hợp bị dài, hẹp bao quy đầu. Với sự phát triển của y học cũng như trình độ của các bác sĩ chuyên khoa thì việc cắt bao quy đầu ngày càng trở nên đơn giản và an toàn, đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhiều nam giới nghĩ rằng, cắt bao quy đầu là vấn đề rất “to tát”. Họ nghĩ đến đó là một ca phẫu thuật lớn, như vậy sinh ra lo lắng, sợ hãi ảnh hưởng đến sức khoẻ.

cat-bao-quy-dau

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật an toàn, hiệu quả, được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao tại cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn

Hiện nay, với  trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ chuyên khoa cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại giúp cho thủ thuật cắt bao quy đầu trở nên đơn giản, tuy nhiên vì thủ thuật diễn ra tại khu vực nhạy cảm trên cơ thể nên chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể để lại hậu quả lâu dài. Do đó, nếu bạn đã lựa chọn cắt bao quy đầu hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa về lĩnh vực này để thực hiện.

Thông thường, sau thực hiện cắt bỏ bao quy đầu từ 7-10 ngày vết thương có thể phục hồi, khả năng bình phục sớm hay muộn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tay nghề của bác sĩ, điều kiện cơ sở vật chất nơi tiến hành thủ thuật, sự tuân thủ y lệnh của bệnh nhân sau thủ thuật cũng như cơ địa từng người…Với những trường hợp bệnh nhân có thể trạng tốt, cơ địa lành da thì vết thường sẽ hồi phục nhanh chóng và bạn có thể sinh hoạt tình dục bình thường. Tuy nhiên, có một số trường hợp thì thời gian bình phục lâu hơn. Nhưng bạn nên kiêng quan hệ từ nửa tháng đến 1 tháng sau khi cắt bao quy đầu để đảm bảo “cuộc yêu” không bị ảnh hưởng.

Với những tư vấn trên đây hy vọng có thể giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn và có quyết định sớm đi cắt bao quy đầu.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan