Chế độ ăn uống để tăng cường chất lượng tinh binh

Vô sinh hiếm muộn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân nam, nữ mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình xã hội. Nguyên nhân gây vô sinh không chỉ ở người phụ nữ mà nam giới cũng chiếm một tỷ lệ không hề nhỏ. Một trong những nguyên  nhân vô sinh hiếm muộn ở nam đó là chất lượng tinh trùng kém.

Tinh-trung-yeu-co-the-co-con-khong

chất lượng tinh trùng kém.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thì một chế độ ăn uống hợp lý cũng góp phần cải thiện cũng như làm suy giảm chất lượng “tinh binh”. Câu hỏi đặt ra là ăn gì để tăng cường chất lượng tinh binh? Dưới đây các bác sĩ sẽ cho nam giới những lời khuyên hợp lý.

Trước khi thụ thai, nam giới nên thực hiện một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý cân bằng, tránh sử dụng những chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá,,…). Không cần phải đổ cả “núi tiền” để săn tìm những thứ “thần dược” tin đồn cải thiện chất lượng tinh binh. Hãy đảm bảo một sự phát triển bền vững bằng thực phẩm từ thiên nhiên trong các bữa ăn hàng ngày. Một số thực phẩm dưới đây có tác dụng đáng kể trong việc tăng chất lượng cũng như số lượng tinh trùng.

–         Thực phẩm có hàm lượng kẽm cao: Do cơ thể thiếu kẽm sẽ là nguyên nhân làm giảm chất lượng tinh trùng. Do vậy, ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm sẽ góp phần đáng kể làm cải thiện chất lượng tinh trùng. Thực phẩm giàu kẽm có trong các loại thực phẩm như: Hàu, thịt gà, trứng gà, gan gà,…

Thực phẩm có hàm lượng kẽm cao:

Thực phẩm có hàm lượng kẽm cao:

–         Ăn nhiều trái cây tươi: Trong trái cây họ cam quýt chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa có tác dụng làm tăng số lượng tinh trùng. Ngoài ra nam giới bổ sung các loại trái cây màu cam cũng có tác dụng tương tự.

–         Các vitamin A, E, C, cũng như selenium, có trong rau có màu xanh đậm, ngũ cốc, gan động vật, bơ, cà rốt, bí đỏ, dưa hấu, bưởi, cam, chanh, nho v.v… cũng rất có lợi cho sự phát triển của tinh trùng và giúp tinh trùng hoạt động hiệu quả.

–         Ngoài ra, cà chua, củ mài, trứng gà,…cũng là một trong những loại thực phẩm giúp cải thiện đáng kể chất lượng tinh trùng.

Ripe Tomatoes

Cà chua-phẩm giúp cải thiện đáng kể chất lượng tinh trùng.

Trên đây là một số lời khuyên của các bác sĩ về chế độ ăn để tăng cường chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, nếu có những biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục, hoặc  sau một năm chung sống, quan hệ tình dục trung bình 2-3 lần/tuần mặc dù không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn không thể có con thì nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bởi nếu là nguyên nhân bệnh lý thì việc điều trị càng sớm càng tốt.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan