Dấu hiệu nhận biết đã mắc bệnh lậu

Đối với những người có quan hệ tình dục không an toàn, không chung thuỷ với bạn đời của mình thì nguy cơ mắc bệnh xã hội, trong đó có bệnh lậu là khó tránh khỏi, đặc biệt là những “quý ông” thường xuyên qua lại chốn “trăng hoa”. Biết được dấu hiệu nhận biết mình đã mắc lậu có thể giúp chúng ta sớm đi khám, sớm điều trị giúp tầm soát bệnh có hiệu quả. Dưới đây sẽ là những tư vấn của các bác sĩ tại Phòng khám chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội về vấn đề này.

Hình ảnh vi khuẩn lậu dưới kính hiển vi

Hình ảnh vi khuẩn lậu dưới kính hiển vi

Lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae – một loại vi khuẩn có thể phát triển và sinh sôi nhanh chóng ở đường sinh dục, bao gồm cổ tử cung, tử cung và ống dẫn trứng ở phụ nữ, ở niệu đạo cả nữ và nam và cả trong miệng, họng, mắt và hậu môn. Dấu hiệu nhận biết bị lậu bao gồm:

Ở nam giới: Thời kỳ ủ bệnh thường kéo dài từ  3-5 ngày, thậm chí có người chỉ sau 1 ngày,và chậm nhất là 2 tuần sau khi quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh. Ở thời kỳ ủ bệnh, những người bị nhiễm lậu không có dấu hiệu g khác thường và vi khuẩn lậu lúc này cũng chưa có khả năng lây sang người khác. Các biểu hiện lâm sàng sớm nhất là cảm giác khó chịu dọc niệu đạo kèm đái rắt, đái buốt, đái ra mủ, miệng sáo, quy đầu viêm đỏ, có mủ chảy ra tự nhiên hoặc chảy ra khi vuốt dọc từ gốc dương vật, có thể sốt, mệt mỏi.

Ở nữ giới: Thời kỳ ủ bệnh ở nữ thường kéo dài hơn, trung bình 5-7 ngày. Biểu hiện lâm sàng thường âm thầm, không rõ ràng, hoặc dễ bị  nhầm lẫn với viêm nhiễm âm hộ, âm đạo như: đau rát khi đi tiểu, tăng tiết dịch âm đạo hoặc chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt. Khi khám, các bác sĩ có thể nhìn thấy ở bên trong âm hộ có mủ, lỗ niệu đạo, cổ tử cung sưng tấy đỏ,..

Lậu ở một số vị trí khác: Lậu ở họng, hầu do quan hệ sinh dục – miệng. Biểu hiện lâm sàng là đau họng, ngứa họng. Lậu hậu môn – trực tràng, do quan hệ sinh dục – hậu môn hoặc do mủ chảy từ âm hộ xuống hậu môn. Biểu hiện lâm sàng: Bệnh nhân mót rặn, buồn đi ngoài liên tục, lúc đầu còn có phân sau đó chỉ ra chất nhày hoặc không.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết của bệnh lậu, nếu đã có quan hệ tình dục không an toàn mà có những biểu hiện này thì người bệnh cần chủ động đi khám sớm, nếu không bệnh lậu sẽ gây ra những biến chứng khó có thể kiểm soát và khắc phục.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan