Dấu hiệu nhận biết u xơ tử cung

U xơ tử cung là một bệnh lành tính và có thể điều trị triệt để nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bệnh u xơ tử cung là căn bệnh rất hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, nhất là những người bị cường oestrogen, không sinh nở hoặc sinh muộn.

Dưới đây là một số những dấu hiệu nhận biết u xơ tử cung:

-Chảy máu kéo dài và nặng nề trong thời gian kinh nguyệt, thể hiện dưới dạng cường kinh, rong kinh. Trong trường hợp nặng, tình trạng chảy máu có thể kéo dài chừng 2 tuần. (U xơ hiếm khi chảy máu giữa các kỳ, ngoại trừ trong một số trường hợp các u xơ rất lớn.)

dau-hieu-nhan-biet-u-xo-tu-cung

-U xơ lớn cũng có thể gây áp lực và đau ở vùng bụng hoặc vùng thấp hơn. Đôi khi bạn có cảm giác như đang đau bụng kinh nguyệt.

-Khi u xơ phát triển lớn hơn, người bệnh có thể cảm giác được có cục u cứng ở bụng dưới.

-U xơ rất lớn có thể khiến cho vùng bụng phát triển to trông như có em bé và gây ra một cảm giác nặng nề. Trong thực tế, u xơ lớn được xác định bằng cách so sánh kích thước của tử cung với kích thước của u xơ.

-U xơ lớn bất thường gây áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu gây ra việc đi tiểu thường xuyên hoặc “thúc đẩy” việc đi tiểu nhiều lần trong ngày, đặc biệt là trong khi ngủ vì tư thế nằm tạo áp lực hơn.

-Luôn bị đau bất thường khi quan hệ tình dục mà không rõ nguyên nhân.

-Nếu u xơ nằm ở vị trí trên niệu quản (các ống đi từ thận đến bàng quang) sẽ gây cản trở hoặc tắc nghẽn nước tiểu.

-U xơ cũng thường gây áp lực đối với trực tràng khiến bạn hay bị táo bón.

Khi phát hiện thấy cơ thể có những triệu chứng trên, bạn nên đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về bệnh u xơ tử cung nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan