Đau khi quan hệ là bệnh gì?

Hoạt động tình dục chính là chất keo gắn kết của những cuộc hôn nhân bền lâu. Nếu hoạt động tình dục của bạn đang bị ảnh hưởng bởi một lý do nào đó thì hãy lưu ý, đặc biệt là tình trạng đau khi quan hệ. Nhiều người chia sẻ họ cảm thấy vô cùng bối rối và lo sợ bởi khi quan hệ bị đau. Điều này không những khiến việc giao hợp bị gián đoạn mà còn có thể là dấu hiệu của mội số bệnh lý nam khoa, phụ khoa nguy hiểm.

Đau khi quan hệ có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý

Đau khi quan hệ có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý

Đau khi quan hệ là nỗi ám ảnh của cả nam giới và nữ giới. Tình trạng này có thể là do:

– Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã tới tuổi trung niên, “mốc” đánh dấu quá trình lão hoá của cơ thể, trong đó bao gồm cơ quan sinh dục và chức năng tình dục. Chức năng tình dục suy giảm, cơ quan sinh dục lão hoá khi nữ giới bước vào dộ tuổi tiền mãn kinh, âm đạo có biểu hiện khô rát hoặc nam giới bắt đầu bước vào giai đoạn mãn dục nam là một trong những nguyên nhân khiến cho việc quan hệ tình dục bạn cảm thấy đau nhức.

– Các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể gặp ở nam giới và nữ giới, đặc biệt là lậu, mụn rộp sinh dục, giang mai… thường gây ra các tổn thương cho bộ phận sinh dục, chính điều này dẫn tới việc quan hệ tình dục bị đau.

– Một số bệnh viêm nhiễm đường sinh dục khác như: viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn.. ở nam giới, viêm buồng trứng ở nữ giới cũng có thể là nguyên nhân gây đau khi quan hệ.

– Các bệnh về tuyến tiền liệt như: viêm, phì đại hay ung thư… đều có thể là khởi nguồn của hiện tượng đau khi quan hệ tình dục ở nam giới.

– Ung thư dương vật: Đau khi quan hệ là một trong những triệu chứng quan trọng ung thư dương vật. Vì vậy, nếu có biểu hiện đau bạn nên đi khám sớm. Nếu là ung thư cần phải điều trị ngay.

– Ung thư bộ phận sinh dục nữ, hoặc viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới cũng là nguyên nhân khiến chị em có biểu hiện đau khi quan hệ tình dục.

Dù nguyên nhân là gì đi nữa thì để tránh những ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhất là trong quan hệ  tình dục, hãy đi khám khi bạn cảm thấy đau khi quan hệ. Đặc biệt, mỗi khi làm chuyện ấy hãy giữ cho tâm lý thoải mái nhất có thể. Tránh “hành sự” lúc căng thẳng hoặc gượng ép…

Các bệnh nam khoa hoặc phụ khoa nếu không được phát hiện và điều trị sớm còn có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng sinh sản của bạn. Vì vậy, hãy có lựa chọn sáng suốt.

Hãy đến với chúng tôi, Phòng khám Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội là cơ sở y tế tuyến Thành phố, tại đây với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa về nam khoa, phụ khoa và các trang thiết bị hiện đại sẽ gúp các bạn yên tâm về nỗi boăn khoăn lo lắng của mình.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan