Điều trị bệnh viêm bàng quang

Viêm bàng quang là một bệnh nhiễm trùng thường gặp, đặc biệt là ở phụ nữ. Bệnh gây ra những phiền toái trong sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh nếu không được điều trị sớm.

Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ tiến triển trở thành mãn tính, làm kéo dài thời gian điều trị, gây biến chứng nguy hại cho người bệnh.

Điều trị viêm bàng quang dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, xác định nguyên nhân là rất quan trọng, để các bác sĩ có những phương án điều trị phù hợp.

điều trị viêm bàng quang

Phương pháp điều trị bệnh viêm bàng quang

Điều trị viêm bàng quang do vi khuẩn:

Kháng sinh điều trị viêm bàng quang gây ra bởi vi khuẩn. Loại thuốc được sử dụng và trong thời gian bao lâu phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và các loại vi khuẩn được tìm thấy trong nước tiểu của bệnh nhân. Nếu viêm bàng quang lần đầu liều dùng kháng sinh ngắn hơn. Nếu bệnh tái phát liều dùng kháng sinh dài hơn. Nếu bệnh nặng phối hợp kháng sinh để điều trị.

 Điều trị viêm bàng quang không do nhiễm trùng:

 Nếu bệnh nhân quá nhạy cảm với một số hóa chất như xà bông, hóa chất, các loại sữa tắm, nên tránh các sản phẩm này có thể giúp cải thiện triệu chứng một cách dễ dàng và giúp ngăn ngừa các biến chứng của viêm bàng quang.

Ngoài ra, cũng có một số phương pháp hỗ trợ điều trị viêm bàng quang mà người bệnh nên biết như:

– Uống nửa lít nước sau đó uống tiếp ¼ lít, cứ thế mỗi 20 phút cho đến khi bạn tiểu được một khối lượng lớn nước tiểu.

– Nếu cảm thấy đau, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau như aspirine hay paracetamol. Tuy nhiên việc uống thuốc cần có sự chỉ định hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh những bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc gây nguy hiểm.

– Nên tắm bằng nước nóng và giữ cơ thể ấm khi ngủ.

Trên đây là một số thông tin về điều trị bệnh viêm bàng quang. Các bác sĩ khuyên người bệnh nếu có triệu chứng của viêm bàng quang người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời, không tự ý dùng thuốc, không nên cố chịu đựng bệnh tật vì điều đó càng khiến cho bệnh nặng hơn.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị  bệnh viêm bàng quang, mang lại sức khỏe và sự tự tin cho hàng ngàn bệnh nhân. Với đội ngũ nhân viên, y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm luôn tận tâm, nhiệt tình, hết lòng vì người bệnh chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hãy đến với chúng tôi để sức khỏe của bạn được chăm sóc tốt nhất.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám nam khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan