Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra do máu của các tĩnh mạch này chảy ngược về chỗ thấp (thay vì về tim), nguyên nhân thường do các van bên trong tĩnh mạch bị hư hoặc do các tĩnh mạch tinh bị chèn ép bởi các tác nhân khác trên đường đi.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây những ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày, là một trong những nguyên nhân gây teo tinh hoàn dẫn tới vô sinh ở nam giới. Hậu quả của giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới. Cụ thể là số lượng và chất lượng tinh trùng giảm,…

điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bệnh nhân có biểu hiện nghi là giãn tĩnh mạch thừng tinh cần đi khám tại các ơ sở y tế chuyên khoa. Bệnh hoàn toàn có thể điều trị nếu được phát hiệ và điều trị kịp thời. Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng cách thắt hoặc làm tắc các tĩnh mạch giãn.

Có nhiều phương pháp điều trị như: phẫu thuật thông thường, phẫu thuật vi phẫu, phẫu thuật nội soi ổ bụng, làm tắc mạch bằng bóng hay vòng xoắn…  Tuy nhiên, không phải tất cả các bệnh nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh đều cần phải phẫu thuật. Khi tình trạng bệnh tiến triển nhanh và gây đau đớn kéo dài, bệnh nhân sẽ buộc phải thực hiện phẫu thuật.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội khuyên, trong thời gian điều trị, nam giới không mặc quần lót quá chật, có chất liệu nilon gây ngứa ngáy và ứ đọng mồ hôi; Thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ; Không sờ, nắn thường xuyên vào tinh hoàn bị bệnh để tránh biến chứng.

Đặc biệt, phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở thanh niên nên cân nhắc vì đa số đàn ông trưởng thành bị giãn tĩnh mạch thừng tinh không liên quan đến vấn đề vô sinh.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan