Điều trị hẹp bao quy đầu

Xin chào bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội.

Em trai cháu 23 tuổi, chưa có gia đình. Mới đây, em trai cháu được chẩn đoán là bị hẹp bao quy đầu và được chỉ định cắt bao quy đầu. Em cháu rất lo lắng không biết việc điều trị hẹp bao quy đầu có nhất thiết phải cắt bao quy đầu hay không?

Mong bác sĩ giải đáp. Cháu xin cám ơn

Hoàng Minh (Bắc Giang)

dieu-tri-hep-bao-quy-dau-ntn

Trả lời:

Cháu Hoàng Minh thân mến,

Hẹp bao quy đầu là bệnh thường gặp ở cơ quan sinh dục nam. Thông thường lớp da bao quy đầu có thể tự kéo lên để lộ quy đầu ra. Hẹp bao quy đầu xảy ra khi  bao quy đầu không thể tự tuột lên được. Hẹp bao quy đầu không chỉ gặp ở trẻ em mà còn gặp ở cả nam giới trưởng thành. Hẹp bao quy đầu không chỉ gây cản trở cho việc vệ sinh gây ra những viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục mà bệnh nếu điều trị còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới như rối loạn xuất tinh, đặc biệt có thể có gây biến chứng ung thư dương vật. Trong số người bị ung thư dương vật thì bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu chiếm tỷ lệ cao hơn.

Thông thường, khi bị hẹp bao quy đầu tùy từng trường hợp các bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp phù hợp để can thiệp như:

– Ðiều trị bằng thuốc: bôi thuốc mỡ để làm giãn rộng bao quy đầu và vì thế cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu.

– Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa: can thiệp ngoại khoa và để nong hoặc cắt bao quy đầu giúp cho đầu dương vật lộ ra, làm giảm nguy cơ viêm nhiễm và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. có thể cắt một phần hoặc hoàn toàn bao quy đầu. Tùy từng trường hợp cụ thể.

Trường hợp của em trai cháu nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để có phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu phù hợp.

Chào cháu.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ  khám nam khoa Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan