Điều trị phì đại tuyến tiền liệt như thế nào?

Phì đại tuyến tiền liệt hay còn gọi lại là u xơ tuyến tiền liệt biểu hiện là sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao tuổi. Bệnh khiến tuyến tiền liệt tăng kích thước và ép vào niệu đạo và bàng quang, gây khó khăn cho tiểu tiện.

Triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt như: tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu và tiểu khó. Điều trị phì đại tuyến tiền liệt giúp người bệnh lấy lại cân bằng trong sinh hoạt cũng như sức khỏe.

Một bệnh nhân đến Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản chia sẻ: “trước kia bệnh phì đại tuyến tiền liệt khiến tôi luôn cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt. Tình trạng tiểu dắt, tiểu không tư chủ khiến tôi cảm thấy xấu hổ và làm phiền con cháu”.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt như thế nào?

Việc điều trị phì đại tuyến tiền liệt cần căn cứ vào nhiều yếu tố, bệnh nhân cần thiết phải đi khám.Khi khám thì bác sĩ có thể khám bằng cách thăm dò trực tiếp trực tràng, siêu âm, chụp hình hệ niệu có cản quang, làm các xét nghiệm tổng quát để đánh giá tình trạng chung của người bệnh.

Sau khi bệnh nhân được khám, làm xét nghiệm và chẩn đoán các bác sĩ sẽ xác định là sử dụng phương pháp nào để phù hợp nhất với bệnh tình của bệnh nhân. Thông thường có hai phương pháp trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt      

–  Điều trị nội khoa

– Điều trị ngoại khoa

Tùy theo thể trạng người bệnh, kích thước của khối phì đại có gây biến chứng gì lên đường tiết niệu hay chưa… mà bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp.

Một điều cần lưu ý đối với người cao tuổi (từ 45 tuổi trở lên) rằng, u lành tuyến tiền liệt là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng muốn điều trị hiệu quả, tránh biến chứng thì người bệnh cần phải đi khám bác sĩ thật sớm khi thấy có những triệu chứng như kể trên. Tuyệt đối không nên tự mua thuốc và tự điều trị ở nhà sẽ làm bệnh càng nặng hơn, thậm chí còn nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám nam khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan