Điều trị Polyp cổ tử cung

Chào bác sĩ, vợ tôi 35 tuổi. Mấy tháng gần đây cô ấy bị rối loạn kinh nguyệt. Đi khám phụ khoa thì xác định cô ấy bị polyp cổ tử cung, Xin hỏi bác sĩ, bệnh phải điểu trị polyp cổ tử cung  như thế nào ?

Văn Long (Vĩnh Phúc)

Trả lời: Chào bạn Văn Long,

Polyp cổ tử cung là một bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi quan hệ tình dục. Đó là những u nhỏ, có thể xuất phát từ cổ tử cung ngoài hay từ cổ tử cung trong, thò ra lỗ ngoài cổ tử cung, đa số là lành tính. Polyp cổ tử cung thường có màu hồng, có đầu, mềm, khi chạm vào rất dễ chảy máu.

polyp-tu-cung

Polyp cổ tử cung

Các chuyên gia cho rằng, polyp cổ tử cung hình thành là do cổ tử cung bị viêm nhiễm mạn tính khiến cho niêm mạc cổ tử cung bị viêm, gây tăng sản. Bình thường polyp cổ tử cung không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, Nhưng nếu tình trạng bệnh kéo dài có thể dẫn tới ác tính và gây ra ung thư cổ tử cung.

Điểu trị polyp cổ tử cung bằng cách cắt polyp, nếu cần có thể đốt chân cuống polyp. Sau khi phẫu thuật cần đi kiểm tra thường xuyên theo yêu cầu của bác sĩ. Chính vì vậy, khi phát hiện ra polyp thì nên điều trị dứt điểm. Nhất thiết phải khám và điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín nhằm tránh các biến chứng như nhiễm trùng, hoại tử.

Dự phòng polyp tử cung bằng cách giữ gìn vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt, sau khi sinh, sau khi nạo phá thai. Nên phơi quần áo lót ở nơi khô thoáng có ánh nắng và khám phụ khoa thường xuyên để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ khám phụ khoa:  Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan