Điều trị tắc nghẽn vòi trứng ở nữ giới

Hiện nay, có rất nhiều căn bệnh hàng ngày vẫn âm thầm tước đi khả năng làm mẹ của nhiều chị em phụ nữ, một trong số đó, có thể kể đến là bệnh tắc nghẽn vòi trứng. Bệnh tắc nghẽn gây nỗi ám ảnh cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản Do đó, việc tiến hành điều trị tắc nghẽn vòi trứng để bảo vệ sức khỏe sinh sản ở nữ giới cần phải quan tâm nhiều hơn.

Vô sinh có thể có nguyên nhân từ chồng cũng như vợ hoặc cả hai. Đối với vô sinh do tắc nghẽn vòi trứng chiếm khoảng 40% trong số vô sinh do người vợ. Do đó, việc tiến hành điều trị tắc nghẽn vòi trứng để bảo vệ sức khỏe sinh sản ở nữ giới càng được thực hiện sớm càng tốt. Vậy phương pháp điều trị tắc nghẽn vòi trứng như thế nào, có phức tạp hay khó khăn gì không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Tắc nghẽn vào trứng

Tắc nghẽn vào trứng

Các chuyên gia phụ khoa cho biết: Tắc nghẽn vòi trứng, được xác định khi có kết quả chụp tử cung – vòi trứng với thuốc cản quang. Kết quả này cho biết tình trạng tử cung và vòi trứng (tắc hay bán tắc ở đoạn nào của ống dẫn trứng). Tuy nhiên, cũng cần phải loại trừ vì có một số trường hợp kết quả dương tính giả nghĩa là kết luận tắc vòi trứng nhưng thật sự không tắc. Nguyên nhân là do sự co thắt khi bơm thuốc cản quang.

Mổ nội soi thăm dò là một phương pháp phẫu thuật giúp quan sát tử cung – buồng tử cung và vòi trứng một cách chính xác. Vì vậy, mổ nội soi là để chẩn đoán. Khi xác định có tắc vòi trứng, bác sĩ phẫu thuật sẽ đánh giá mức độ tổn thương, để có hướng điều trị phù hợp.

Nếu mức độ nhẹ tức là vòi trứng dính ít, còn di động thì bác sĩ sẽ tái tạo vòi trứng và kiểm tra lại khả năng thông thương của vòi trứng.

Sau 3 tháng, nên gặp lại bác sĩ đã mổ để lên kế hoạch điều trị, trường hợp tắc nghẽn vòi trứng nặng các bác sĩ có thể phẫu thuật vòi trứng và phụ nữ muốn sinh con phải sử dụng biện pháp thụ tinh ống nghiệm(IVF).

Ngoài ra, tắc nghẽn vòi trứng thường là hậu quả của viêm vòi trứng cấp mà nguyên nhân ban đầu là các nhiễm khuẩn đường sinh dục như viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm niệu đạo… Chính vì vậy, cách tốt nhất để phòng ngừa tắc nghẽn vòi trứng là phát hiện và điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường sinh dục. Nếu được điều trị kịp thời, các nhiễm khuẩn phần phụ sẽ không phát triển lên trên gây viêm vòi trứng hoặc viêm tiểu khung.

Trên đây là một số giải đáp của các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội về vấn đề “Điều trị tắc nghẽn vòi trứng”. Nếu bạn đang phải đối mặt với căn bệnh này hoặc nghi ngờ mình có khả năng mắc phải bệnh này, hãy tới Phòng khám để được các bác sĩ khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Là một đơn vị y tế chuyên khoa, với nhiều năm kinh nghiệm trong khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý về phụ khoa, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đã trở thành điểm đến đáng tin cậy của hàng nghìn bệnh nhân khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Nếu cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn về bệnh tắc nghẽn vòi trứng, về nguyên nhân gây bệnh cũng như phương pháp phòng tránh sao cho hiệu quả, bạn có thể nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 024 36 33 22 88, hoặc 024 37 152 152, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

 Địa chỉ  khám phụ khoa định kỳ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan