Điều trị tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu không phải là bệnh phổ biến ở nam giới. Tuy nhiên hậu quả mà nó mang lại thì không hề nhỏ chút nào. Bởi, đây là một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh – hiếm muộn ở phái mạnh. Vậy tinh trùng yếu là gì và  điều trị tinh trùng yếu như thế nào?

Việc nam giới có biểu hiện tinh dịch loãng, có thể hơi nhầy hay có mùi tanh… thì rất có thể là bạn đang gặp rắc rối về sức khỏe của tinh trùng. Tinh trùng yếu chỉ có thể được xác định chính xác bằng cách xét nghiệm tinh dịch đồ. Vì vậy, nam giới khi có những biểu hiện nghi là tinh trùng yếu, hay khi sức khỏe của vợ chồng tốt mà mãi không thấy có thai mặc dù không dùng biện pháp tránh thai nào thì cần thiết phải đi khám, đặc biệt là xét nghiệm tinh dịch đồ.

Cách điều trị bệnh tinh trùng yếu

Để điều trị tinh trùng yếu cần làm gì

Theo các bác sĩ, các nguyên nhân và cơ chế ảnh hưởng tới yếu tinh trùng chưa được xác định rõ, nên có thể nói chưa có phương pháp điều trị tinh trùng yếu hiệu quả, giúp làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Các bác sĩ cũng cho biết, cách hiệu quả nhất vẫn là giữ tinh thần ổn định, thoải mái, tích cực tập luyện thể dục thể thao, ăn uống điều độ.

Tinh trùng yếu có nhiều nguyên nhân, từ môi trường làm việc, tiếp xúc, thói quen sinh hoạt cho đến các nguyên nhân bệnh lý như giãn tĩnh mạch thừng tinh, tắc, nghẽn  ống dẫn tinh, hay teo tinh hoàn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới.

Để điều trị, tùy theo từng nguyên nhân gây tinh trùng yếu của bệnh, bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Nhiều trường hợp chỉ cần thay đổi lối sống, sinh hoạt và chế độ ăn uống là có thể cải thiện được tình hình. Tuy nhiên, cũng có người cần phải có sự hỗ trợ từ thuốc hay những biện pháp phối hợp khác.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan