Điều trị u xơ tử cung

Khi bước vào độ tuổi sinh sản, nữ giới có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa cao, một trong số đó là bệnh u xơ tử cung. U xơ tử cung là khối u lành tính nhưng cũng có khi là ác tính.

Điều trị u xơ tử cung

Bệnh kéo dài có thể dẫn tới biến chứng như: rong kinh, rong huyết gây thiếu máu; gây sẩy thai hoặc sinh non. U xơ tử cung cũng là một trong những yếu tố khiến chị em khó mang thai (do gây tắc nghẽn ống dẫn trứng, ngăn cản đường đi  của trứng); gây xoắn u có cuống; thoái hóa u, chèn ép các cơ quan lân cận như bàng quang, đường tiêu hóa; ung thư hóa; gây băng huyết sau sinh…

dieu-tri-u-xo-tu-cung

Điều trị u xơ tử cung

U xơ tử cung cần được phát hiện và điều trị sớm. Tùy theo kích thước khối u nếu nhỏ chưa gây triệu chứng rong kinh, rong huyết thì không cần điều trị  mà chỉ cần theo dõi khám định kỳ hoặc điều trị nội khoa. Nếu khối u to kèm theo có triệu chứng rong kinh rong huyết thì phải phẫu thuật và tùy theo độ tuổi người bệnh mà quyết định bảo tồn hay cắt tử cung.

Nếu trường hợp người bệnh còn trẻ, chưa có gia đình hay còn muốn sinh con thì có thể điều trị u xơ tử cung để bảo tồn tử cung bằng cách:

– Dùng thuốc nội tiết

– Phẫu thuật bóc u qua nội soi hay mổ hở

Để dự phòng bệnh, chị em nên ăn các loại rau xanh, hạn chế ăn các loại thịt đỏ (làm tăng nồng độ oestrogen sẽ làm khối u phát triển nhanh hơn ), nên ăn các loại cá ngừ, cá thu, cá hồi có tác dụng giảm viêm và giảm kích ứng của u xơ. Ngoài ra, chị em cũng nên ănngũ cốc, nghệ và uống nước chè xanh để làm giảm lượng oestrogen, hạn chế sự phát triển của khối u.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ khám phụ khoa định kỳ: Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan