Điều trị viêm cổ tử cung ở phụ nữ có bầu thế nào?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi 32 tuổi, tôi đã có gia đình và một cháu gái 2 tuổi. Hiện tại, tôi đang mang bầu tuần thứ 9. Tuy nhiên, mới đây tôi phát hiện mình có biểu hiện ngứa rát ở khu vực nhạy cảm, khí hư ra nhiều và có màu vàng xanh, có bọt. Tôi đi khám thì được biết mình bị viêm cổ tử cung. Xin hỏi bác sĩ, bệnh của tôi nên điều trị như thế nào?

Cám ơn bác sĩ.

Trả lời:

Chào bạn,

Bạn đã đi khám và được chẩn đoán bị viêm cổ tử cung. Đây là bệnh thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là những người đã qua sinh nở.

Ở phụ nữ, viêm cổ tử cung nếu không được can thiệp kịp thời có thể khiến tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung, thậm chí là làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai, vì sức đề kháng giảm nên tình trạng viêm cổ tử cung thường dễ phát triển nặng và lan rộng hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc điều trị cũng sẽ khó khăn hơn.

điều trị viêm cổ tử cung

Phụ nữ mang thai bị viêm cổ tử cung nếu không điều trị sẽ có nguy cơ đẻ non

Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai bị viêm cổ tử cung nếu không điều trị sẽ có nguy cơ đẻ non, gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ.

Việc điều trị viêm cổ tử cung lúc này cần thực hiện càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Đang mang thai, việc điều trị cần hết sức cẩn thận.

Đối với trường hợp của bạn, vì bạn đang mang thai, việc điều trị cần hết sức cẩn thận. Hãy tới Phòng khám chăm sóc sức khoẻ sinh sản để được các bác sĩ thăm khám. Sau đó, tuỳ tình trạng bệnh cụ thể, các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn áp dụng phác đồ điều trị viêm cổ tử cung đối với phụ nữ mang thai.

Hãy nhớ thực hiện theo đúng những hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, không được tự ý sử dụng thuốc hay điều trị khi chưa xin ý kiến của bác sĩ.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan