Điều trị viêm âm hộ như thế nào?

Điều trị viêm âm hộ cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Viêm âm hộ do trùng roi bệnh thường dai dẳng, hay tái phát, nên việc điều trị thường kéo dài. Thông thường, những bệnh nhân viêm âm hộ  được chỉ định đặt thuốc, hoặc thuốc uống.

Hỏi: Chào bác sĩ
Cháu 22 tuổi và chưa lập gia đình. Gần đây, cháu có đi khám phụ khoađịnh kỳ thì phát hiện mình bị viêm âm hộ. Xin bác sĩ tư vấn cho cháu cáchđiều trị viêm âm hộ như thế nào? Cháu xin cảm ơn.
(Trần Ngọc Quỳnh, Hà Nội)

Đáp: Chào bạn Ngọc Quỳnh,
Viêm âm hộ là một bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp, là tình trạng viêm các bộ phận sinh dục ngoài của phụ nữ. Thông thường, viêm âm hộ gây ra tình trạng dịch tiết âm đạo bất thường (hay còn gọi là khí hư), kích ứng và ngứa. Tình trạng này thường do vi trùng, vi nấm hoặc ký sinh trùng. Ngoài ra, còn do lượng oestrogen thấp (viêm teo âm đạo) hoặc do đáp ứng dị ứng hoặc kích ứng với các chất như bao cao su, xà phòng hoặc tắm bồn với sữa tắm.

viêm âm hộ

Điều trị viêm âm hộ

Điều trị viêm âm hộ cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Viêm âm hộ do trùng roi bệnh thường dai dẳng, hay tái phát, nên việc điều trị thường kéo dài. Thông thường, những bệnh nhân viêm âm hộ  được chỉ định đặt thuốc, hoặc thuốc uống. Việc điều trị cần thiết phải đồng thời với cả bạn tình. Với viêm âm hộ do nấm, đặt thuốc vào buổi tối kết hợp các biện pháp vệ sinh ngoài bộ phận sinh dục. Viêm âm hộ do vi khuẩn thường dùng thuốc kháng sinh phối hợp estrogen đặt âm đạo.

Ngoài các phương pháp trên, viêm âm hộ cũng cần được phối hợp điều trị bằng việc có một chế độ ăn uống bổ sung thêm chất dinh dưỡng, thường xuyên tập thể dục để có sức đề kháng tốt, phòng tránh bệnh tật.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa với chất lượng và hiệu quả cao mang lại niềm tin và hạnh phúc cho chị em.

Nếu còn có những băn khoăn cần được giải đáp về đa nang buồng trứng hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 để được giải đáp.
Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan