Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Bản thân lộ tuyến là những tổn thương lành tính, nhưng nếu nó phát triển trong thời gian dài cũng là tiền đề để phát triển thành ung thư. Vì thế đối với phụ nữ khi phát hiện nhưng dấu hiệu bất thường của cơ thể thì cần phải đi khám để có hướng điều trị.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh, hiếm muộn và các bệnh lý phụ khoa khác. Việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được thực hiện sớm và triệt để nhằm tránh bệnh tái phát.

Khi thấy có những dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến như khí hư ra nhiều một cách bất thường, có thể có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều… chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị.

Điều trị viêm lộ tuyến

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, khi bệnh nhân đến khám và làm xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung hay phết tế bào âm đạo Pap smear để tìm những tế bào bất thường trong lớp biểu mô cổ tử cung để phát hiện ung thư cổ tử cung. Việc điều trị viêm lộ tuyến sẽ tùy thuộc vào mức độ tổn thương. Nếu mức độ tổn thương nhẹ bệnh nhân chỉ cần đặt thuốc và dùng kháng sinh phối hợp. Nếu mức độ viêm lộ tuyến nhiều và nặng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ điều trị viêm ổn định, sau đó chỉ định đốt điện để diệt lộ tuyến.

Trong trường hợp làm thủ thuật đốt cần phải lưu ý tuân thủ việc tái khám, kiêng quan hệ tình dục theo hướng dẫn của bác sĩ cho từng trường hợp cụ thể.

Thông thường, đốt cổ tử cung khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần căn cứ vào các điều kiện sau:

– Sau sạch kinh 3 ngày, không quan hệ tình dục.

– Kết quả thử tế bào âm đạo nhóm 1 và nhóm 2.

– Kết quả soi cổ tử cung bình thường.

– Không đang viêm cấp âm đạo và cổ tử cung.

Sau khi đốt:

– Tuần lễ đầu ra nước vàng nhiều.

– Tuần lễ thứ hai có thể tróc mày và ra ít máu.

– Rửa vệ sinh bên ngoài, không ngâm, không thụt rửa bên trong âm đạo.

– Đặc biệt, khi ra huyết nhiều cần phải đến khám ngay.

Bệnh nhân cần thực hiện tái khám theo yêu cầu của bác sĩ điều trị, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị cho đến khi bệnh lành hẳn. Hạn chế đi xe đạp trong tuần lễ đầu. Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ. Để tránh tái phát, cần vệ sinh phụ khoa đúng cách, chú ý giữ vệ sinh vùng kín vào chu kỳ kinh nguyệt và khi quan hệ tình dục.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Khi đến khám và chữa bệnh tại Phòng khám bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về chất lượng khám và điều trị. Quy trình khám, chữa bệnh đảm bảo an toàn, hợp lý và hiệu quả theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm và phát triển, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, đã khám, tư vấn và điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh về phụ khoa, nam khoa, vô sinh – hiếm muộn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Có sức khỏe, có tình yêu, có hạnh phúc. Hãy đến với chúng tôi để sức khỏe sinh sản của bạn được chăm sóc một cách toàn diện.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn[Tư vấn trực tuyến]để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan