Điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay 29 tuổi, gần đây tôi có biểu hiện tiểu khó, khi đi tiểu có cảm giác nóng rát khó chịu, nước tiểu đục. Tôi đi khám thì được biết mình bị viêm niệu đạo. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi về điều trị viêm niệu đạo như thế nào? Tôi xin cảm ơn

Đáp: Chào bạn,

Viêm niệu đạo là một bệnh nhiễm trùng thường gặp, xuất hiện khi vi khuẩn gây bệnh đi vào niệu đạo, phát triển trong đường tiểu gây nên chứng tiểu buốt, tiểu khó, đau vùng chậu.

Mycoplasma và Chlamydia là vi sinh vật ký sinh trong tế bào, nó được xem là tác nhân gây nên viêm niệu đạo ở nữ giới. Mycoplasma và Chlamydia thường nhạy cảm với kháng sinh hơn so với các vi khuẩn khác vì vậy thời gian dùng thuốc tương đối dài. Để điều trị viêm niệu đạo có hiệu quả thì người bệnh không nên tự ý dùng thuốc, điều này có thể làm cho vi khuẩn nhờn thuốc, sinh ra kháng với thuốc và việc dùng thuốc sẽ không còn tác dụng nữa. Ngoài hai tác nhân trên, viêm niệu đạo ở nữ giới còn do ký sinh trùng Trichomonas cư trú ở âm đạo, nấm Candida albicans, vi khuẩn Staphylococcus aureus, vi khuẩn Streptococcus, nấm men và trực khuẩn Gram âm kỵ khí. Vì vậy, điều trị bệnh viêm niệu đạo do vi khuẩn dựa vào kháng sinh đồ để có phác đồ điều trị phù hợp. Viêm niệu đạo do lậu cầu cần thiết phải điều trị cho bạn tình.

Tốt nhất là dùng 1 đơn duy nhất. Tác dụng tương tác giữa các loại thuốc thay đổi rất phức tạp. Không nên dùng nhiều đơn thuốc trong một lần điều trị viêm niệu đạo. Bởi vì làm như vậy thường rất có hại và không có hiệu quả, nếu các loại thuốc kháng với nhau thì sẽ làm giảm hiệu quả điều trị, tăng chi phí điều trị, làm cho sức đề kháng thuốc của các vi khuẩn đó tăng cao từ đó khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

dieu-tri-viem-nieu-dao-o-nu-gioi-nhu-the-nao

Điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới như thế nào?

Chú ý đến việc điều trị và xét nghiệm đối bạn tình. Vì nhiều lý do, một số chị em mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng không muốn để cho gia đình biết, vì vậy bỏ qua việc chẩn đoán và điều trị đối với bạn tình dẫn đến sự viêm nhiễm lặp đi lặp lại.

Phụ nữ bị viêm niệu đạo có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền về đường tình dục khác, do vậy trong quá trình điều trị người bệnh cũng cần chú ý quan hệ tình dục an toàn, hoặc tốt nhất là tránh quan hệ tình dục cho đến khi điều trị dứt điểm bệnh.Trong quá trình điều trị viêm niệu đạo chị em cần chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn để tránh lây nhiễm sang bạn tình. Tuân thủ phác đồ điều trị và những chỉ định của bác sĩ.

Viêm niệu đạo ở nữ giới là căn bệnh nguy hiểm, nếu không được phát hiện và điều trị có thể dẫn đến những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Bạn đã được chẩn đoán viêm niệu đao, do vậy bạn hãy đến các cơ sở y tế để được điều trị.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một phòng khám chuyên khoa sinh sản quy mô lớn, với trạng thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là những giới thiệu của chúng tôi về “cách điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới”, nếu còn có những băn khoăn cần được giải đáp về viêm niệu đạo hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 để được giải đáp.

Địa chỉ khám phụ khoa định kỳ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan