Phương pháp điều trị viêm vòi trứng

Vòi trứng hay còn gọi là ống dãn trứng là một bộ phận của hệ thống sinh sản nữ, có chức năng vận chuyển tinh trùng và trứng  vào tử cung. Khi một bộ phận trong toàn bộ hệ thống gặp “trục trặc” thì hoạt động của cả hệ thống sẽ bị ngưng trệ.

Do  vậy, việc điều trị viêm vòi trứng là điều cần thiết. Dưới đây, các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ giới thiệu một số phương pháp điều trị viêm vòi trứng:

Bệnh viêm vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị viêm. Thông thường có hai loại viêm vòi trứng: cấp tính và mãn tính. Do vậy, việc điều trị viêm vòi trứng cũng cần phải căn cứ vào tình trạng viêm để có biện pháp xử lý thích hợp. Các biện pháp điều trị viêm vòi trứng thông thường bao gồm:

–         Chữa trị kháng viêm: thông thường phù hợp cho những trường hợp viêm ống dẫn trứng cấp tính, sử dụng vitamin và kết hợp với chất lên da non, cần căn cứ vào tình hình bệnh khác nhau và thử phản ứng khác nhau mà lựa chọn chất kháng sinh phù hợp với mình, khi cần thiết thì phải sử dụng đến thủ thuật để chữa trị.

–         Khi bệnh nhân viêm ống dẫn trứng cấp tính bên trong ống dẫn có mủ, thì cần thiết phải làm thủ thuật. Ngoài ra dùng thuốc đông tây y không thích hợp cho những bệnh nhân viêm ống dẫn trứng mãn tính.

–         Vật lí trị liệu: chữa trị bằng phương pháp vật lý có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, có lợi cho việc chữa viêm.

–         Chữa trị hàng ngày: trong quá trình chữa trị cần phải kết hợp với các biện pháp tập luyện hàng ngày, thói quen ăn uống, như: tư thế nằm nghiêng, hạn chế sinh hoạt tình dục, đảm bảo cho đại tiện thông suốt…

phuong-Pháp-dieu-tri-Viêm-voi-trung

Phương pháp điều trị viêm vòi trứng

Viêm ống dẫn trứng không có biểu hiện rõ ràng vì thế khó mà phát hiện và chữa trị kịp thời. Viêm ống dẫn trứng thông thường có thể phát triển thành viêm mãn tính, khi đó dùng thuốc, chữa trị đông y thì hiệu quả cũng không được cao, không khuyến khích bệnh nhân lựa chọn một cách tùy tiện.

Về mặt lâm sàng, khi chữa trị viêm ống dẫn trứng sau khi ngừng thuốc thì có hiện tượng tái phát, bệnh nhân phải chữa trị nhiều lần. Đặc biệt viêm mãn tính vốn không thể chữa trị tận gốc, cần một thời gian dài dùng thuốc để khống chế.

Trên đây, chúng tôi chỉ giới thiệu một cách khái quát nhất về một số cách chữa trị bệnh viêm vòi trứng(viêm ống dẫn trứng). Để có thể chữa dứt điểm bệnh này, chị, em cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp chữa trị hiệu quả và an toàn nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc hãy nhấp chuột chọn[Tư vấn trực tuyến]để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 62991199 để được giải đáp.

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan