Dinh dưỡng sau khi phá thai

Dinh dưỡng là vấn đề quan trọng, nó không chỉ đảm bảo sức khỏe để cơ thể phát triển khỏe mạnh mà còn giúp hỗ trợ trong quá trình điều trị các bệnh. Phá thai và việc làm không ai muốn, tuy nhiên, sau khi phá thai sản phụ bị mất cân bằng rất nhiều cả về tâm lý cũng như sức khỏe.

Do vậy, một chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều cần thiết để củng cố sức khỏe giúp sản phụ lấy lại cân bằng sau khi phá thai. Sau khi phá thai, đặc biệt là khi phá thai bằng các phương pháp ngoại khoa, người phụ nữ thường có cảm giác mệt mỏi, sức khỏe thường suy yếu, ra nhiều mồ hôi. Do vậy cần bổ sung lượng nước, chia làm nhiều lần, giảm bớt sự mất nước, vì trong mồ hôi có những vitamin hòa tan trong nước, đặc biệt là vitamin C, vitamin B1, vitamin B2.

Phụ nữ sau khi phá thai cũng cần bổ sung vitamin E.  Đây là loại vitamin tan trong dầu, có chức năng bảo vệ cơ thể chống lại các phản ứng oxy hóa có hại do các gốc tự do ở tế bào gây ra. Nguồn thực phẩm giàu vitamin E có nhiều trong các loại đậu bắp, khoai lang, trái bơ, cà chua, rau xanh lá, sữa dê.

dinh dưỡng sau khi phá thai

Chú ý chế độ dinh dưỡng sau khi đình chỉ thai đảm bảo sức khỏe

Protein là một thành phần quan trọng của kháng thể, nếu như ăn không đủ, sẽ làm giảm sức đề kháng cơ thể. Sau khi phá thai sản phụ sẽ trở nên yếu hơn. Việc cung cấp protein, vitamin, muối vô cơ, đặc biệt là bổ sung sắt để đề phòng bệnh thiếu máu. Sau nửa tháng khi phá thai an toàn, cần ăn nhiều thịt gà, thịt lợn, các loại trứng, sữa và các loại đậu giúp cung cấp đầy đủ protein cho cơ thế phục hồi một cách khỏe mạnh.

Ngoài ra, sau khi phá thai, sản phụ cũng nên giảm chất béo một cách hợp lý trong các bữa ăn. Sau khi phá thai không đau một tuần, cần hạn chế chất béo mỗi ngày chỉ khoảng 80 gam. Sau khi phá thai không đau không ăn thức ăn cay, như ớt, rượu, dấm, hạt tiêu, gừng v.v.., vì những thực phẩm này sẽ gây nên sự dồn máu ở bộ phận sinh dục khiến khí hư ra nhiều. Không được ăn cua, ốc, trai và những thực phẩm lạnh do lúc này thể trạng người phụ nữ chưa ổn định, tổn thương do phá thai, đặc biệt là nạo hút thai chưa lành hẳn.

Sau khi phá thai ngoài chế độ ăn uống, sản phụ cũng cần chú ý nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài ra, sản phụ cũng cần sự động viên an ủi từ người nhà để nhanh chóng lấy lại tinh thần và sức khỏe. Nếu có những biểu hiện bất thường cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và xử lý kịp thời.
Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội  là phòng khám chuyên khoa sinh sản với quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong điều trị các bệnh phụ khoa, bệnh nam khoa, bệnh xã hội mang lại hiệu quả cao.

Nếu bạn còn những thắc mắc cần được giải đáp về phục hồi sức khỏe sau khi phá thai hãy nhấp chuột chọn [ Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 để được giải đáp.
Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan