Hay thủ dâm có thể dẫn đến xuất tinh sớm

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 29 tuổi, mới lập gia đình, cháu muốn hỏi một vấn đề tế nhị. Chẳng là chúng cháu mới lấy nhau, cũng qua gia đình giới thiệu mà nhu cầu tình dục của cháu khá cao, nhiều khi muốn nhưng không dám đòi hỏi vợ nhiều, sợ cô ấy sẽ nghĩ mình thế nào. Do đó, cháu có thực hiện thủ dâm, ngoài việc những lúc “thoả mãn” với vợ. Trước kia khi chưa lập gia đình cháu cũng rất hay thủ dâm, nhiều khi đang đi ngoài đường, hoặc trên cơ quan tự nhiên ham muốn lại lên cháu chỉ mong muốn nhanh nhanh về nhà để được giải quyết. Sức khoẻ hiện tại của cháu vẫn rất tốt, nhưng hôm vừa rồi cháu có đọc được một bài báo trên mạng nói về vấn đề thủ dâm nhiều có thể bị xuất tinh sớm. Thỉnh thoảng cháu cũng hay bị, nhưng lại tự khỏi nên cháu cũng bỏ qua. Xin hỏi bác sĩ là hay thủ dâm có thể dẫn đến xuất tinh sớm không? Và những biểu hiện như cháu có phải bị xuất tinh sớm không? Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

(La Văn T. Văn Quán, Hà Đông)

Đáp: Chào bạn,

Như chúng ta đã biết, thủ dâm là hành vi tình dục nhằm tự thoả mãn bản thân, có thể dùng các dụng cụ hỗ trợ hoặc dùng tay. Thủ dâm bình thường không gây ra những vấn đề gì về sức khoẻ, nhiều khi có còn có thể giải toả được những ham muốn của bạn, tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ thủ dâm như thế nào điều độ để không ảnh hưởng đến sức khoẻ và cảm hứng tình dục sau nay. Rất nhiều trường hợp do thủ dâm quá độ gây ra những ảnh hưởng về sức khoẻ, tâm lý và chỉ đạt được khoái cảm khi thủ dâm còn quan hệ tình dục họ không đạt được khoái cảm.

Xuất tinh sớm làm suy giảm sự tự tin và bản lĩnh đàn ông

Xuất tinh sớm làm suy giảm sự tự tin và bản lĩnh đàn ông

Trước hết bạn nên hiểu rằng, xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh trong khoảng thời gian ngắn không theo chủ đích, tình trạng kéo dài gây ra những hệ luỵ về sức khoẻ, sự hụt hẫng cho cả hai.

Nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, chủ yếu là do các yếu tố như tâm lý, tuổi tác, bệnh lý (các bệnh lý liên quan dẫn đến xuất tinh sớm). Có một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc thủ dâm quá độ kéo dài có thể gây ra rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh trong đó có xuất tinh sớm.

Như vậy, thủ dâm nhiều cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm. Còn về những biểu hiện của bạn có phải xuất tinh sớm không thì chúng tôi chưa thể kết luận được. Để có thể kết luận một bệnh lý, chúng tôi cần có các cứ liệu lâm sàng thông qua biểu hiện của bệnh nhân, các bước khám trực tiếp cũng như khai thác tiền sử, bệnh sử. Bạn không mô tả rõ ràng các biểu hiện của mình cũng như chúng tôi chưa biết rõ tình trạng của bạn thì chúng tôi chưa thể đưa ra một kết luận gì.

Để được biết tình trạng cụ thể của mình, bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được chẩn đoán và tư vấn sau khi khám. Phòng khám Chăm sóc SKSS là một trong những địa chỉ đáng tin cậy, phòng khám  làm việc từ 8 -20 giờ tất cả các ngày trong tuần, cả ngày nghỉ và ngày lễ. Cháu cũng có thể đặt lịch hẹn khám trước qua điện thoại hoặc các website để không phải chờ lâu.

Chúc bạn sức khoẻ, hạnh phúc.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan