Hình ảnh mắc viêm lộ tuyến

“Tôi muốn biết rằng, hình ảnh cổ tử cung khi bị viêm lộ tuyến sẽ trông như thế nào? Có phải sẽ rất khủng khiếp không, tôi đang nghi ngời mình có bệnh” – Nguyễn Mai A. (32 tuổi, Hải Dương). Hình ảnh mắc viêm lộ tuyến chỉ được nhìn thấy qua kết quả soi cổ tử cung và điều đó được hỗ trợ bởi các máy móc y tế, các bác sĩ. Tuy nhiên, chị em nên biêt rằng hình ảnh viêm lộ tuyến không phải ở tất cả chị em là như nhau. Chị em có thể tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý thường gặp ở những đối tượng chị em có tiền sử nạo, phá thai, sinh đẻ nhiều lần, quan hệ tình dục mạnh bạo,…Chúng gây ra cho chị em sự khó chịu bởi tình trạng tiết dịch âm đạo. Điều này có thể gây cản trở việc thụ thai đối với chị em, thậm chí có nguy cơ biến chứng thành ung thư (hiếm gặp). Tuy nhiên, rất nhiều chị em do chủ quan trước những biểu hiện của bệnh, thiếu kiến thức về bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung dẫn đến việc khám chữa thường chậm trễ.

Viêm lộ tuyến được hiểu là tế bào tuyến cổ tử cung bị lộ ra ngoài, cùng với hoạt động ở cổ tử cung, sự tiết dịch âm đạo do đó chúng rất dễ bị các nhân như vi khuẩn, nấm tấn công gây viêm.

co tu cung binh thuong

Hình ảnh cổ tử cung bình thường

Viêm lộ tuyến thông thường chia làm 3 cấp độ khác nhau bao gồm

+ Viêm lộ tuyến độ nhẹ (độ I): Khi diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung

+ Viêm lộ tuyến độ trung bình (độ II): Khi diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 – 2/3 diện tích cổ tử cung

+  Viêm lộ tuyến độ nặng (độ III): Khi diện tích lộ tuyến chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung

chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Hình ảnh viêm lộ tuyến các cấp độ

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung điển hình là tình trạng tiết dịch âm đạo một cách bất thường, lộ tuyến càng rộng thì tiết dịch âm đạo càng nặng, thậm chí nhiều chị em lại nghĩ rằng mình đang đến chu kỳ rụng trứng.

Những hình ảnh này,chị em sẽ được thấy sau khi có kết quả soi cổ tử cung. Việc khám kiểm tra nhằm xác định mức độ của lộ tuyến sau đó chỉ định điều trị phù hợp. Thông thường điều trị viêm lộ tuyến có hai phương pháp là nội khoa nhằm loại bỏ tác nhân gây bệnh, điều trị ngoại khoa nhằm loại bỏ những tổn thương của lộ tuyến gây ra.

Trên đây là những hình ảnh mắc viêm lộ tuyến chị em nên biết. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như sớm đi khám chữa trước khi bệnh nặng thêm.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan