Khám sức khoẻ tiền hôn nhân bao nhiêu tiền?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Hai đứa em chuẩn bị tiến đến hôn nhân trong một vài tháng tới, thiết nghĩ tình yêu nhưng cần phải có sức khoẻ thật tốt. Cả hai đều mong muốn được kiểm tra sức khoẻ trước hôn nhân để cảm thấy yên tâm hơn,. Nhưng điều hai đứa em đang băn khoăn đó là khám sức khoẻ tiền hôn nhân bao nhiêu tiền?Bởi chi phí trước đám cưới rất nhiều thứ cần chi tiêu, chúng em cũng muốn cân bằng. Mong bác sĩ tư vấn thêm cho chúng em vấn đề này.

(Nguyễn Ngọc M. Hà Đông)

Đáp: Chào bạn,

Việc nhận thức được những lợi ích mà khám sức khoẻ tiền hôn nhân mang lại và có ý định đi khám là đáng khen. Bởi rất nhiều trường hợp sau khi kết hôn không có con do mắc các bệnh lý trước đó mà chưa can thiệp sớm. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân là việc thăm khám toàn diện sức khoẻ của cả nam và nữ để đảm bảo sức khoẻ, cuộc sống sau hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Khám sức khoẻ tiền hôn nhân bao gồm nhiều hạng mục khám khác nhau tuỳ thuộc vào nhu cầu của các cặp đôi cũng như  điều kiện tại cơ sở y tế. Cũng phụ thuộc vào các yếu tố đó mà chi phí khám sức khoẻ tiền hôn nhân có sự khác nhau.

kham-suc-khoe-tien-hon-nhan

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân -việc làm cần thiết trước hôn nhân

Giả sử hai bạn khám sức khoẻ tiền hôn nhân chỉ thực một vài xét nghiệm hoặc khám phụ khoa, nam khoa thì chi phí sẽ khác so với việc bạn lựa chọn cả gói khám sức khoẻ tiền hôn nhân.

Tại Phòng khám chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội, việc khám sức khoẻ tiền hôn nhân bao gồm nhiều hạng mục như:

+ Khám tổng quát

+ Đối với nữ: khám phụ khoa, xét nghiệm dịch âm đạo, khám vú, siêu âm ổ bụng,

+ Đối với nam: khám nam khoa, xét nghiệm dịch niệu đạo , xét nghiệm tinh dịch đồ, siêu âm tinh hoàn.

+ Xét nghiệm máu (xác định nhóm máu)

+ Xét nghiệm HIV, HbsAg.

+ Xét nghiệm sinh hóa máu (đường huyết, GOT, GPT, Ure, Creatini, Cholesterol, Triglycerid)

Chi phí khám sức khoẻ tiền hôn nhân sẽ tuỳ thuộc vào những dịch vụ mà hai bọn chọn. Bởi có rất nhiều cặp đôi đến chỉ khám cho nữ, hoặc chỉ thực hiện một số xét nghiệm về các bệnh lây truyền,…Mức chi phí cũng không quá cao vượt mức chi trả. Bởi nếu sức khoẻ hai bạn bình thường thì không có gì cần lo lắng, đi khám chỉ nhằm mang lại cảm giác yên tâm và tin tưởng lẫn nhau.

Hai bạn cũng nên lưu ý trước khi đi khám nên kiêng quan hệ tình dục, không sử dụng cac chất kích thích, không đi khám khi đang có kinh hoặc đang đặt thuốc,…đây chính là điều kiện để cho việc khám mang lại kết quả cao nhất.

Chúc hai bạn sớm có quyết định đúng đắn.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan