Không có ham muốn tình dục có phải là bệnh không?

Ham muốn tình dục là một trong những nhu cầu sinh lý bình thường ở mỗi người, đặc biệt từ tuổi dậy thì chúng ta bắt đầu có sự tò mò về cơ thể của mình cũng như người khác giới. Nói đến ham muốn tình dục thì ai cũng có, tuy nhiên mức độ ham muốn ở mỗi người có sự khác nhau, thậm chí có những người vào một khoảng thời gian nào đó có thể rơi vào trạng thái không có ham muốn tình dục. Vậy, không có ham muốn tình dục có phải là bệnh không?Anh Chung Hoàng Gi. (34 tuổi, Thanh Liệt, Thanh Trì) chia sẻ, từ tuổi dậy thì các bộ phận trong cơ thể bắt đầu phát triển và anh bắt đầu có những ham muốn cần được giải toả. Cho đến khi anh lấy vợ và vợ anh sinh cháu đầu lòng, những ham muốn tình dục gần như không còn nữa. Đối với nam giới thì nhu cầu sinh lý thường cao hơn tuy nhiên anh không còn ham muốn tình dục. Điều anh thắc mắc rằng, liệu đây có phải là một bệnh không?Không chỉ ở nam giới mà cả nữ giới cũng có thể gặp phải tình trạng này, như trường hợp của chị Trần Thị Ng. (25 tuổi, Bắc Ninh) chia sẻ rằng trước giờ ham muốn tình dục của chị không có. Khi nghe nhiều người bạn kể rằng, đấy là nhu cầu thiết yếu nhưng chị lại cảm thấy thờ ơ trước chuyện này. Thậm chí, sau khi lập gia đình chị cũng không có ham muốn trong khi của chồng anh thì rất nhiều. Sự mất cân bằng trong đời sống tình dục nhiều khi khiến vợ chồng chị “khổ sở”.

khong-co-ham-muon-tinh-duc

Không có ham muốn có thể gặp ở cả nam lẫn nữ

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, không có ham muốn tình dục là tình trạng bất thường xuất hiện ở cả 2 giới, nhưng thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn. Họ bị mất đi cảm giác hưng phấn thông thường và không có hoặc rất ít ham muốn tình dục. Tình trạng này có thể xuất hiện trong thời gian ngắn, vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu tình trạng kéo dài thì cần phải xem xét đến nguyên nhân và cần được điều trị vì lúc đó không có ham muốn tình dục đã trở thành bệnh.

Bản thân những người không có ham muốn tình dục họ cảm thấy đó là điều bình thường, và không có nghĩa rằng những người không có ham muốn tình dục thì bản năng giới tình của họ không có mà có thể họ đã cho quả, hoặc bản năng đó không bị thúc ép.

Theo Hội Bệnh học Tâm thần Mỹ (APA), thì không có ham muốn tình dục là một dạng của rối loạn chức năng tình dục (nằm giữa suy giảm ham muốn và sự suy yếu những tưởng tượng liên quan đến tình dục).

Như vậy, không có ham muốn tình dục được gọi là bệnh khi tình trạng không có ham muốn kéo dài, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình. Người bệnh cần đi khám ngay để được các bác sĩ chẩn đoán, tư vấn, cũng như đưa ra các liệu trình điều trị thích hợp nhất.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan