Mang thai ngoài tử cung biểu hiện và cách phòng tránh

Mang thai ngoài tử cung là một trong những lo lắng khi mang thai. Bởi nếu không phát hiện và xử lý sớm có thể dẫn đến tử vong. Biết được sự nguy hiểm đó có rất nhiều chị em đã gửi những thắc mắc của mình về hòm thư của Phòng khám chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội

. Trong nội dung thư đa phần mọi người muốn biết thông tin mang thai ngoài tử cung biểu hiện và cách phòng tránh.
Chị Đỗ Thị Qu. (24 tuổi, Thanh Hoá) mới lập gia đình chia sẻ thắc mắc rằng, mình đang mai thai được 5 tuần, gần đây em hay bị đau bụng dưới, thỉnh thoảng bị chuột rút, em có tìm hiểu thì thấy nhiều thông tin quá, nhưng mà điều em lo là em bị thai ngoài tử cung. Chị dâu em trước cũng bị như vậy đi khám thì bị thai ngoài tử cung, không biết những biểu hiện của thai ngoài tử cung là gì? Trước chị dâu em bảo không có biểu hiện đi khám bác sĩ phát hiện nên phải bỏ thai.

Hình ảnh mang thai ngoài tử cung

Hình ảnh mang thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con) là tình trạng khi trứng và tình trùng gặp nhau tạo thành phôi thay vì phôi thai sẽ di chuyển đến tử cung để làm tổ thì phôi thai lại làm tổ ở vòi trứng.
Những triệu chứng thai ngoài tử cung:
+ Có thai (chậm kinh, HCG +)
+ Chảy máu âm đạo: rong kinh
+ Đau bụng: cơn đau có thể xuất hiện ở vùng bụng dưới hoặc vùng xương chậu. Mức độ đau có thể khác nhau ở mỗi người, có người đau dữ dội, đột ngột .
Do những triệu chứng trên không điển hình nên rất dễ bị chị em bỏ qua. Mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm do đó, khi phát hiện có thai cần đi kiểm tra thai bằng khám lâm sàng và cận lâm sàng (siêu âm) đến khi thai chắc chắn làm tổ trong tử cung.
Nguyên nhân gây thai ngoài tử cung do sự tắc nghẽn vòi trứng làm thai không di chuyển xuống làm tổ tại tử cung.
Có nhiều nguyên nhân gây viêm tắc vòi trứng, để tránh viêm tắc vòi trứng cần thực hiện hiện:
+ Trong sinh hoạt hằng ngày cần giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn, chung thuỷ để tránh các viêm nhiễm phụ khoa có thể gây viêm tắc, hẹp vòi trứng.
+ Khám phụ khoa định kỳ: khám phụ khoa định kỳ để tầm soát các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, các khối u ở phần phụ.
+ Không uống rươu, bia các chất kích thích: các chất này có thể gây ra những ảnh hưởng đến nhung mao phủ trên thành ống và giảm nhu động của vòi trứng.
Trên đây là những thông tin về mang thai ngoài tử cung biểu hiện và cách phòng tránh, chị em nên biết và có cách xử lý kịp thời. Hãy đi khám để biết được chính xác tình trạng của mình từ đó có những can thiệp thích hợp từ phía bác sĩ chuyên khoa.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan