Ngăn ngừa hội chứng buồng trứng đa nang như nào?

Hội chứng buồng trứng đa nang là một hội chứng thường gặp về bệnh lý buồng trứng. Bênh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản ở người bệnh.

Hỏi: Chào bác sĩ,
Gần đây cháu có đọc một số thông tin và được biết hội chứng buồng trứng đa nang rất nguy hiểm, có thể gây vô sinh. Hơn nữa bệnh lại không có biểu hiện rõ ràng nên việc nhân biết thường khó khăn. Cháu 25 tuổi và chưa lập gia đình. Cháu cũng rất lo lắng về sức khỏe sinh sản của mình. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu cách ngăn ngừa hội chứng buồng trứng đa nang. Cháu xin cảm ơn.
( Lương Ngọc Anh, Hà Nội)

Buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang

Đáp: Chào bạn Ngọc Anh,
Hội chứng buồng trứng đa nang là một hội chứng thường gặp về bệnh lý buồng trứng. Bênh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản ở người bệnh.
Một số biện pháp phòng tránh hội chứng buồng trứng đa nang như:
– Tránh cà phê, thức uống có cồn, nước có ga, đường và các đồ uống có đường, thực phẩm chứa carbon tinh luyện như bánh mỳ trắng, bánh bích-quy, sô cô la, kẹo…
– Ăn các bữa ăn nhỏ giàu protein mỗi bữa cách nhau 3 giờ để cân bằng lượng đường trong máu.
– Tập thể dục thường xuyên: tập sức bền và đánh cầu lông, chạy bộ.
Khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ lần.
Những biện pháp trên đây chỉ có tác dụng ngăn ngừa một phần, còn việc mắc bệnh thì do cơ địa và tình trạng sức khỏe của từng người. Việc lo lắng cho sức khỏe sinh sản của mình là điều cần thiết. Do vậy, khi có những biểu hiện của bệnh, bạn nên đi khám để được điều trị, tránh những biến chứng có thể xảy ra.
Chúc bạn sức khỏe.Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88  để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan