Nguy hại của bệnh giang mai

Giang mai là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục phổ biến. Những vết loét có thể được tìm thấy xung quanh bộ phận sinh duc, hậu môn và miệng.

Cũng giống như những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, những người có xoắn khuẩn giang mai có thể không có triệu chứng hoặc những triệu chứng không điển hình nên rất khó có thể phát hiện. Do vậy, đa số các trường hợp phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn hai, ba.

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn nhạt màu (Treponema pallidum) gây ra. Đây là loại xoắn khuẩn yếu, có thể sống dai dẳng hơn khi ở nơi ẩm ướt nhưng không sống được quá vài tiếng đồng hồ khi ra ngoài cơ thể. Một khi đã bị lây nhiễm thì vi khuẩn sẽ theo đường máu lan ra khắp các bộ phận trong cơ thể. Dưới đây là một số nguy hiểm mà bệnh giang mai gây ra đối với người bệnh.

nguy hại của bệnh giang mai

Nguy hại của bệnh giang mai

Bệnh giang mai được chia làm nhiều giai đoạn. Do vậy, qua các giai đoạn, bệnh có những biến chứng khác nhau và ngày càng nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời.

Bệnh giang mai ở giai đoạn đầu rất khó phát hiện. Biểu hiện chỉ là xuất hiện một vết trợt, sau đó tự khỏi. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn hai, gây ra những nguy hiểm cho người bệnh.

Giang mai giai đoạn hai được đặc trưng bằng những tổn thương ngoài da có vảy, mủ xuất hiện khắp cơ thể gây nên tình trạng sốt, mệt mỏi, nhức đầu, rụng tóc và đau ở các cơ bắp .Khi giang mai chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn những triệu chứng gần như biến mất và người bị nhiễm bệnh không có triệu chứng biểu hiện ra ngoài và nhiễm trùng không thể lây sang người khác. Tuy nhiên, người bệnh cũng có thể trở lại giai đoạn thứ cấp bất cứ lúc nào.

Bệnh giang mai ở giai đoạn cuối có thể gây ra các vấn đề về thần kinh, mù mắt, mất trí nhớ, tê liệt và thậm chí tử vong.

Đối với phụ nữ mang thai phát hiện nhiễm giang mai có thể gây sảy thai, thai chết lưu, đẻ non, hoặc hoặc trẻ sinh ra đã mắc bệnh giang mai (giang mai bẩm sinh) với dấu hiệu: Mũi yên ngựa, viêm màng xương, các dị tật bẩm sinh khác.

Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm, nếu phát hiện và điều trị muộn có thể gây nên tình trạng tê liệt, mù, mất dần trí nhớ và thậm chí là tử vong. Do vậy, bạn cần phải dừng hoạt động tình dục ngay lập tức nếu bạn cảm thấy bạn có thể có nguy cơ bị lây nhiễm. Nếu bạn quan hệ tình dục, bao cao su có thể giúp đỡ đáng kể, tuy nhiên nó không thể bảo vệ bạn được hoàn toàn, bởi xoắn khuẩn giang mai có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau. Đây là lý do tại sao kiểm tra thường xuyên của cả bản thân và đối tác tình dục là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe lâu dài.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám nam khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan