Nguy hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới trung tuổi. Những triệu chứng của bệnh không chỉ gây phiền toái và xáo trộn trong sinh hoạt mà còn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm tuyến tiền liệt do rất nhiều nguyên nhân gây nên với những triệu chứng điển hình như: tiểu đêm, tiểu khó, tiểu dắt, tiểu buốt. Ngoài ra, bệnh nhân có triệu chứng đau vùng trên xương mu, bẹn bìu, đau vùng chậu.

Viêm tuyến tiền liệt nếu không được điều trị thì bệnh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như:

– Áp-xe tuyến tiền liệt: là hậu quả của sự hóa mủ trong quá trình viêm cấp. Triệu chứng của áp-xe tuyến tiền liệt cũng giống như trong viêm tuyến tiền liệt cấp nhưng đau tức và mót tiểu trầm trọng hơn. Có khi gây bí tiểu do ổ áp-xe quá to. Nếu không can thiệp thì áp-xe sẽ phát triển xuyên qua vỏ bọc, vỡ vào trực tràng (đi ngoài ra mủ), vỡ vào niệu đạo sau (mủ chảy ra ngoài miệng sáo).

Nguy hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì

Nguy hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì

-Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: Nếu bị viêm cấp tính mà không điều trị triệt để sẽ dẫn tới áp xe tuyến tiền liệt. Còn nếu bệnh không điều trị  viêm tuyến tiền liệt đúng cách, dễ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng máu, viêm nội mạc cơ tim, bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn…

-Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: tùy thuộc vị trí tổn thương viêm nếu ổ viêm ở chỏm tuyến tiền liệt sẽ phát triển thành những tổ chức xơ, gây ra tiểu khó vì xơ cứng cổ bàng quang, nếu viêm ở vùng đáy sẽ gây ra những đợt viêm kịch phát, và chảy mủ không liên tục. Đôi khi bệnh nhân có thể bị hoại tử, vôi hóa tuyến tiền liệt ở chỗ bị viêm nhiễm, xuất tinh ra máu.

Không một ai muốn mình gặp phải những đau đớn về thể xác cũng như tinh thần. Tuy nhiên, sự ngại ngùng, chủ quan đôi khi lại lấn át ý chí, khiến nam giới trì trệ trong việc điều trị. Hoặc là, nam giới tự tìm cách điều trị mà không có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa dẫn đến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Ngay khi phát hiện những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt nêu trên nam giới nên đến cơ sở y tế có uy tín để khám và điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm.

Địa chỉ khám nam khoa Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan