Nguy hại của hẹp bao quy đầu

Bệnh lý bao quy đầu là một bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới, không chỉ trẻ em mà còn cả người lớn. Bệnh lý bao quy đầu gồm: hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu và viêm bao quy đầu.

Thông thường lớp da bao quy đầu có thể tự kéo lên để lộ quy đầu ra. Hẹp bao quy đầu xảy ra khi  bao quy đầu không thể tự tuột lên được. Hẹp bao quy đầu là bệnh thường gặp nhất, bệnh do nhiều yếu tố khác nhau gây nên. Nhiều nam giới, các bậc phụ huynh cho rằng hẹp bao quy đầu sẽ tự khỏi, hoặc tự ý mua thuốc về bôi, uống. Chính vì việc thiếu kiến thức về bệnh tật, từ đó chủ quan với những triệu chứng dẫn đến việc chậm trễ trong việc điều trị, khiến cho nhiều nam giới phải gánh chịu những hậu quả nặng nề.

nguy hại của hẹp bao quy đầu
Nguy hại của hẹp bao quy đầu ở nam giới

 

Dưới đây là một số những biến chứng nguy hại của bệnh hẹp bao quy đầu:

– Dễ gây viêm nhiễm quy đầu: Hẹp bao quy đầu do không tuột phần da quy đầu sẽ khiến các chất cặn bẩn, chất tiết của niêm mạc quy đầu không được rửa sạch mỗi ngày, ứ đọng lại gây viêm nhiễm, tích tụ “bựa” trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu ở nếp da quy đầu. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng, gây viêm nhiễm quy đầu

– Nhiễm trùng đường tiểu: Việc tiểu khó kèm với đi tiểu nhiều lần, giữ vệ sinh không tốt có thể gây nhiễm trùng tiểu. Nhiễm trùng tiểu lan dần lên trên sẽ gây viêm đài bể thận, dẫn đến viêm thận mãn lâu dần sẽ đưa đến suy thận.

– Hẹp bao đầu quy khiến nam giới không thỏa mãn trong đời sống tình dục.

– Gây khó khăn cho việc đi tiểu. Hẹp bao quy đầu khiến da quy đầu che phủ cả lỗ sáo của miệng niệu đạo, khiến việc đi tiểu khó khăn. Đôi khi gây đau rát.

Ngoài ra, hẹp bao quy đầu nếu không được xử lý kịp thời, đặc biệt là ở nam giới trưởng thành có thể gây tắc đường niệu đạo, nhiễm khuẩn gây lở loét, đau đớn, nhiễm khuẩn tại vùng hạch di căn gây loét ra ngoài da hoặc chảy máu. Thậm chí là gây biến chứng ung thư dương vật.

Do vậy, khi phát hiện những triệu chứng của bệnh hẹp bao quy đầu các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được khám và xử trí kịp thời. Những nam giới trường thành cũng không nên vì tâm lý e ngại dẫn đến chậm trễ trong việc điều trị gây nên những biến chứng.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám nam khoa Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan