Nguy hại của viêm mào tinh hoàn

Cơ quan sinh dục của nam giới là vùng nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, vì ở vùng kín nên nam giới khi gặp rắc rối ở những bộ phận này thường xấu hổ và rất ngại đi khám. Tinh hoàn – mào tinh hoàn cũng không nằm ngoài số đó.

Viêm tinh hoàn -mào tinh hoàn là một bệnh lý nam khoa phổ biến, bệnh thường gặp ở nam giới từ 19-35 tuổi. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do nhiễm khuẩn từ bàng quang hay từ ống dẫn tiểu. Có hai loại viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn là viêm mào tinh hoàn cấp tính và viêm mào tinh hoàn mạn tính.

Nguy hại của viêm mào tinh hoàn

Nguy hại của viêm mào tinh hoàn

Trường hợp cấp tính, các triệu chứng có thể xuất hiện trong vòng 6 tuần, đặc trưng bởi sự sưng và đau đột ngột một hoặc hai bên tinh hoàn có thể kèm theo sốt. Viêm mãn tính thường biểu hiện bằng cảm giác tưng tức khó chịu ở tinh hoàn, tinh hoàn không sưng nhưng sờ thấy một hoặc nhiều cục xơ, các triệu chứng này tồn tại liên tục trên 6 tuần. Đặc biệt, viêm mào tinh hoàn sẽ khiến nam giới ảm thấy đau buốt khi đi tiểu, giao hợp hay xuất tinh tinh.

Vi rus gây bệnh phổ biến nhất ở trẻ em và thanh niên trong độ tuổi trưởng thành thường gặp nhất là virus quai bị. Trẻ em trước tuổi dậy thì ít gặp biến chứng viêm tinh hoàn nhưng khoảng 20-35% các trường mắc quai bị sau tuổi dậy thì gặp biến chứng này. Viêm tinh hoàn do quai bị là nguyên nhân dẫn tới teo tinh hoàn gây ảnh hưởng đến sự sinh sản về sau ở phái mạnh.

Viêm mào tinh hoàn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của hệ sinh sản nam giới. Bệnh nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng như viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư… Đặc biệt, cần chú ý, viêm mào tinh hoàn cũng có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới. Điều này ảnh hưởng  tới chất lượng cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình của người bệnh.

Viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn là mối lo ngại đối với phái mạnh, vì gây những biến chứng nguy hại nếu không được điều trị kịp thời. Vì vậy, nam giới khi thấy những triệu chứng của viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan