Nguyên nhân bị buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang là một bệnh thường gặp thuộc bệnh lý buồng trứng. Bệnh ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, nội tiết tố và thậm chí là khả năng mang thai ở phụ nữ.

Nguyên nhân bị buồng trứng đa nang được biết đến bởi nhiều yếu tố. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây bệnh. Dưới đây là một số yếu tố nguy cơ:

– Insulin là một hormone được sinh ra bởi tuyến tụy, có vai trò kiểm soát lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, nó còn có vai trò kích thích buồng trứng sản xuất ra testosterone (nội tiết tố nam).

Phụ nữ mắc bệnh buồng trứng đa nang có hiện tượng cơ thể kháng insulin. Hàm lượng insulin trong máu cao được cho là nguyên nhân sâu xa khiến bệnh buồng trứng đa nang phát triển. Nó làm cho buồng trứng sản xuất nhiều  testosterone, từ  đó làm ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của các nang buồng trứng. Kết quả là giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ.

Tư vấn chữa buồng trứng đa nang

Tư vấn chữa buồng trứng đa nang

– Luteinising hormone (LH): Hormone này được sinh ra bởi tuyến yên, kích thích buồng trứng rụng trứng và kết hợp cùng với insulin để sản xuất testosterone. LH cao kết hợp với hàm lượng insulin cao có nghĩa là buồng trứng sẽ sản sinh ra quá nhiều testosterone.

– Yếu tố di truyền: Nếu trong gia đình đã từng có người mắc buồng trứng đa nang thì có bạn gái có nhiều nguy cơ mắc bệnh do yếu tố di truyền. Buồng trứng đa nang có thể không di truyền trực tiếp từ  cha mẹ cho con cái, nhưng có thể di truyền ở một số thành viên trong gia đình.

– Tăng cân, béo phì: Với những bệnh nhân có trọng lượng cơ thể lớn, lượng mỡ dư thừa có thể làm cho tình trạng kháng insulin trở cao hơn làm gia tăng nguy cơ mắc buồng trứng đa nang. Mức độ insulin cao góp phần làm tăng cân.

Bác sĩ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản khuyên rằng, khi có những dấu hiệu bất thường của bệnh, nữ giới nên đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Không nên để bệnh kéo dài vì có thể gây biến chứng, ảnh hưởng  nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng sinh sản sau này.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về bệnh đa nang buồng trứng hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88  hạy 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.
Địa chỉ khám phụ khoa định kỳ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan