Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Giang mai là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến. Bệnh không những gây các thương tổn ở da, niêm mạc và bộ phận sinh dục mà còn gây nên các thương tổn ở phủ tạng và thần kinh gây nguy hiểm cho người bệnh, thậm chí còn gây tử vong.

Biết được nguyên nhân gây bệnh giúp hỗ trợ quá trình phòng và điều trị bệnh có hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh giang mai.

Giang mai (syphilis) là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Treponema pallidum là 1 loại xoắn khuẩn hình lò xo có 6-10 vòng xoắn, đường kính ngang không quá 0,5µ, dài 6-15µ.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì

Nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì

Xoắn khuẩn giang mai thường gặp ở những đối tượng có đời sống tình dục không an toàn, những người có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục bừa bãi mà không có các biện pháp bảo vệ an toàn là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lây truyền bệnh giang mai, bởi bản thân bệnh giang mai có tính lây lan nhanh, xoắn khuẩn giang mai sinh sản theo lối phân chia 33h/1 lần. Do vậy, bênh lây lan rất nhanh khó tầm soát.

Xoắn khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua chỗ da và niêm mạc bị xây xát thường là do tiếp xúc trực tiếp do giao hợp, đường sinh dục, đường hậu môn, đường miệng. Từ đó xoắn khuẩn đi vào hạch và 1 vài giờ sau nó đi vào máu và lan truyền khắp cơ thể.

Người mẹ trong thời gian mang thai mắc bệnh, xoắn khuẩn giang mai có thể thông qua bào thai lây truyền bệnh cho thai nhi ( giang mai bẩm sinh) hoặc dẫn đến xảy thai, thai chết lưu. Bệnh giang mai lây truyền rất nhanh, nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, thậm chí gây tử vong. Do vậy, nếu nghi ngờ mình hoăc vợ (chồng, bạn tình) có nguy cơ nhiễm bệnh hãy đi khám để được điều trị kịp thời

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám nam khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan