Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những nguyên nhân làm giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng của nam giới. Đây cũng được coi là một trong những nguy cơ gây vô sinh của phái mạnh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh được hiểu là tình trạng giãn to, dài ra một cách bất thường các tĩnh mạch nằm trong mạng tĩnh mạch thừng tinh phía trên tinh hoàn. Đa số trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra ở bên trái.

nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh

Để điều trị hay phòng bệnh thì nam giới nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra giãn tĩnh mạch thừng tinh. Đó là:

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra do máu của các tĩnh mạch này chảy ngược về chỗ thấp , nguyên nhân thường do các van bên trong tĩnh mạch bị hư hoặc do các tĩnh mạch tinh bị chèn ép bởi các tác nhân khác trên đường đi.

– Nguyên nhân dẫn tới giãn tĩnh mạch thừng tinh còn được cho là do tổn thương mà nguyên nhân là do tăng nhiệt độ ở bìu. Ngoài ra còn một số giả thuyết ít được công nhận như: trào ngược các chất chuyển hóa từ tuyến thượng thận – thận vào tĩnh mạch tinh, ứ đọng máu tĩnh mạch, tăng prostaglandine hoặc catecholamine trong tĩnh mạch tinh.

– Một số trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh là thương tổn bẩm sinh. Tuy nhiên, hầu hết bệnh được phát hiện và chẩn đoán khi bệnh nhân đã trưởng thành. Tần suất và mức độ trầm trọng thay đổi tuỳ độ tuổi và giai đoạn phát triển của bệnh. Tuy nhiên, bệnh nếu không được điều trị có thể gây nên những biến chứng, thậm chí là vô sinh.

Trên đây là một số những nguyên nhân dẫn tới tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan