Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội.

Cháu 29 tuổi. Cháu chưa có gia đình nhưng đã có quan hệ tình dục. Một tuần nay, cháu có biểu hiện nổi mụn nhỏ vùng kín, rồi những mụn nước này vỡ ra gây đau rát. Xin hỏi bác sĩ cháu bị bệnh gì và vì sao cháu lại bị như vậy?

Cháu xin cám ơn.

Mai Hùng (Ninh Bình)

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục là gì

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục là gì

Trả lời: Chào cháu Mai Hùng,

Theo như cháu mô tả thì rất có thể là cháu đã mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Đây là bệnh do virus HSV2 gây nên, qua quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh hoàn toàn có thể được khống chế cũng như tránh được nguy cơ gây bệnh nếu như người bệnh được phát hiện và điều trị kịp thời.

Cần chú ý, người bệnh nên tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, nếu không bệnh có thể tái phát nhiều lần gây ra nhiều rắc rối cho người bệnh. Hiểu được nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp người bệnh phần nào trong việc phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục:

-Mụn rộp sinh dục lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục và chủ yếu tập trung ở người có mức độ hoạt động tình dục cao từ 17-30 tuổi. HSV xâm nhập vào cơ thể qua niêm mạc da hoặc các vùng tổn thương của cơ thể. Sau khi xâm nhập HSV sẽ nhân đôi và sinh sản ở tế bào biểu bì và mô tế bào. Bất kể có triệu trứng hay không, sau đó, HSV sẽ tấn công thần kinh cảm giác hoặc thần kinh tại vùng nhiễm bệnh. Virus sẽ theo sợi trục thần kinh để xâm nhập vào các tế bào thần kinh tại các hạch. Bệnh dễ dàng lây lan cho bạn tình và có tốc độ lây lan nhanh.

-Ngoài ra, HSV-1 xâm nhập vào cơ thể thông qua tiếp xúc đường hô hấp, đường tiêu hóa và các niêm mạc da. HSV-1 thường nằm tại dây thần kinh V (dây thần kinh sinh 3) và các hạch trên cổ. Nên biểu hiện lâm sàng của mụn rộp sinh dục dạng này thường là các mụn rộp trên mặt.

-Trường hợp cơ thể bị chấn thương, hệ miễn dịch bị suy giảm cũng là một trong số những nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục. Đặc biệt đối với người mắc HIV nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục là rất cao.

Bệnh cần phải được điều trị bệnh mụn rộp sinh dục càng sớm càng tốt, tránh những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Trường hợp của cháu, cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời cháu nhé.

Chúc cháu vui, khỏe.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ khám nam khoa  Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan