Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là khối u lành tính nhưng nó lại có mối liên quan với ung thư. Điều này được công nhận bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa.

Theo nhiều nghiên cứu, polyp cổ tử cung được hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung (nội mạc tử cung). Sự hình thành các polyp tử cung là một dấu hiệu nguy hiểm đối với sức khỏe và khả năng sinh sản ở phụ nữ. nguyên nhân gây polyp cổ tử cung chưa được hiểu rõ, dưới đây là một số yếu tố có thể xem như là nhân tố gây nên polyp cổ tử cung.

polyp-co-tu-cung-va-nguyen-nhan

Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung

Những viêm nhiễm mãn tính và các mạch máu bị tắc trong cổ tử cung là một số lý do khác có liên quan đến sự hình thành các polyp cổ tử cung. Có một số nhầm lẫn về những lý do chính liên quan đến nguyên nhân hình thành các polyp cổ tử cung. Trong khi sự gia tăng mức độ estrogen được xem là yếu tố nguy cơ hàng đầu lại thường ít được chú ý đến.

Thông thường có hai loại polyp cổ tử cung: Polyp ectocervical có thể phát triển từ các tế bào lớp bề mặt ngoài của cổ tử cung và polyp tuyến cổ phát triển từ tuyến cổ tử cung bên trong ống cổ tử cung, phổ biến ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Bản thân polyp cổ tử cung là một khối u lành tính, tuy nhiên nó có thể là biểu hiện của ung thư trong tương lai bởi nó có thể phát triển từ các khu vực khác nhau của cổ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị. Khám phụ khoa thường xuyên sẽ giúp xác định và điều trị polyp trước khi chúng gây ra những biến chứng.

Nếu còn có những băn khoăn cần được giải đáp hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 để được giải đáp.

Địa chỉ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan