Nguyên nhân gây ra xoắn tinh hoàn ở nam giới

Tinh hoàn là một bộ phận nằm trong hệ thống sinh sản nam giới, đóng vai trò sản xuất ra tinh trùng, đồng thời là tuyến nội tiết tiết ra nội tiết tố nam. Xoắn tinh hoàn nếu không được phát hiện sớm có thể dẫn đến hoại tử tinh hoàn, rất nguy hiểm cho người bênh.

Một ngày, bạn bỗng có cảm giác đau bìu, đây có thể là biểu hiện của bệnh xoắn tinh hoàn. Bạn thắc mắc không biết nguyên nhân do đâu gây ra bệnh xoắn tinh hoàn. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi đó.

nguyen-nhan-gay-xoan-tinh-hoan

Xoắn tinh hoàn hay còn gọi là xoắn thừng tinh là một bệnh lý nguy hiểm, nhưng lại bị xem thường. Rất nhiều nam giới không xem trọng nhưng triệu chứng đau bìu, hoặc do yếu tố mà việc khám và điều trị thường chậm trễ. Cơn đau bìu có thể  xảy ra trong lúc đang làm việc, có liên quan đến chấn thương, hoặc xảy ra trong khi ngủ. Các quý ông có thể lưu ý một số trường hợp có thể gây xoắn thừng tinh hoàn như:

– Bất thường bẩm sinh

– Tinh hoàn không xuống bìu đầy đủ

– Hoạt động thường ngày bất cẩn, sinh hoạt tình dục

– Chấn thương

– Tập luyện thể lực không đúng cách

– Phản xạ thừng tinh

– Khí hậu lạnh.

Khi tinh hoàn bị xoắn, người bệnh sẽ có cảm giác đau như bị cắt rời ở chỗ bìu- nơi chứa thừng tinh bị xoắn.

Nếu thấy hiện tượng đau buốt ở bìu, nam giới cần đến gặp bác sĩ ngay. Còn nếu cố gắng chịu đựng và để lâu hơn, quý ông sẽ phải đối mặt với nguy cơ phải cắt bỏ tinh hoàn.

Trên đây là những giới thiệu về nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở nam giới, nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được giải đáp.

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan