Nguyên nhân gây u xơ tử cung

U xơ tử cung là bệnh  thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. bản thân u xơ tử cung là lành tính nhưng cũng có khi chuyển thành ác tính, gây nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh.

Nguyên nhân gây u xơ tử cung vẫn chưa được làm rõ nhưng u xơ tử cung có liên quan đến nội tiết tố nữ, estrogen. Estrogen là hormone sinh dục nữ do buồng trứng (cơ quan sinh dục nữ). U xơ tử cung thường xuất hiện ở phụ nữ  có nồng độ estrogen trong huyết tương không cao.

Tư vấn điều trị u xơ tử cung

Tư vấn điều trị u xơ tử cung

Khi kích thước khối u còn nhỏ, thường không có biểu hiện triệu chứng, nhưng nếu kích thước khối u to, có biểu hiện triệu chứng lâm sàng như: đau bụng, hành kinh kéo dài, ra máu âm đạo bất thường…  bệnh nếu không được điều trị có thể dẫn tới chảy máu, chèn ép vào niệu quản, đái rắt, đái khó…, gây táo bón, phù chi dưới, nhiễm khuẩn ở ngay khối u, niêm mạc tử cung và ống dẫn trứng thậm chí có thể dẫn tới vô sinh hay  ung thư tử cung…

Chính vì vậy, các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội khuyên chị em phụ nữ khi thấy bất kỳ biểu hiện nào của u xơ tử cung cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, xác định vị trí và kích thước khối u, để có biện pháp xử trí kịp thời.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan