Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn của nam giới

Có nhiều bạn nam gửi thư tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội chia sẻ rằng họ đột nhiên có cảm giác đau ở bìu, có khi xuất tinh thấy ra lẫn máu. Các bạn tỏ ra rất hoang mang, lo lắng không hiểu lý do vì sao mình lại bị như vậy.

Nhiều bạn trẻ còn tỏ ra lo sợ không dám đi khám hay thậm chí ngại ngùng khi chia sẻ với chính cha mẹ mình.

Các bác sĩ phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết, đó có thể là biểu hiện viêm tinh hoàn 1 bên hoặc cả 2 bên ở nam giới. Dưới đây, các bác sĩ phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội sẽ chia sẻ một số nguyên nhân dẫn tới viêm tinh hoàn. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn.

nguyen-nhan-gay-viem-tinh-hoan

Viêm tinh hoàn có 3 loại thường gặp, cấp tính, mãn tính và cấp tính do biến chứng từ bệnh quai bị. Những nguyên nhân viêm tinh hoàn thường gặp bao gồm:

– Nam giới đã từng mắc bệnh quai bị có nguy cơ mắc bệnh viêm tinh hoàn cao do bệnh biến chứng. Triệu chứng của bệnh rất dễ nhận thấy, đó là tinh hoàn sưng lên và có màu tím xanh.

– Viêm nhiễm thông qua các ống dẫn bạch huyết hoặc ống dẫn tinh lan sang mào tinh hoàn dẫn đến viêm mào tinh hoàn. Tác nhân gây bệnh phổ biến đó là: khuẩn E. coli, Proteus mirabilis, Staphylococcus aureus và Pseudomonas aeruginosa. Những vi khuẩn này theo máu đến tinh hoàn dẫn đến viêm tinh hoàn. Viêm tinh hoàn cấp tính phát sinh ở những người bị viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, tăng sản tuyến tiền liệt sau tiểu phẫu và những người mắc chứng viêm niệu quản trong thời gian dài.

Viêm tinh hoàn cấp tính nếu không được điều trị triệt để có thể gây viêm tinh hoàn mãn tính. Nam giới nhiễm ký sinh trùng, khuẩn xoắn, nấm, bệnh giang mai… cũng có thể dẫn tới viêm tinh hoàn mãn tính.

Trường hợp nam giới từng bị chấn thương tinh hoàn có thể gây ra viêm tinh hoàn dạng u hạt. Xạ trị toàn thân hoặc vùng tinh hoàn cũng là một trong những nguy cơ dẫn đến viêm tinh hoàn, phá hủy mô tinh hoàn. Đa số trường hợp viêm nhiễm là do viêm mào tinh hoàn lây lan sang tinh hoàn, phạm vi lây lan không rõ ràng.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan