Nguyên nhân rối loạn cương dương ở nam giới

Rối loạn cương dương hay còn gọi là bất lực, liệt dương, thiểu năng sinh dục, là một bệnh lý thường gặp ở nam giới. Bệnh tuy không gây tử vong nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống tinh thần của các đấng mày râu.

Hơn thế nữa, rối loạn cương dương còn liên quan đến các bệnh mãn tính như tim mạch, đái tháo đường,…Biết được nguyên nhân, giúp hỗ trợ phòng tránh và điều trị rối loạn cương dương ở nam giới.

nguyen-nhan-gay-roi-loan-cuong-duong

Rối loạn cương dương bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng thông thường tập trung vào 5 nguyên nhân chính:

– Tuổi tác: Theo sự phát triển của tuổi tác, các loại chức năng trong cơ thể bắt đầu suy giảm, các loại bệnh nguy hiểm như: cao huyết áp, bệnh tim cũng ngày càng nhiều, do đó cũng dẫn đến nhu cầu tình dục, khả năng cương cứng của dương vật và chức năng sinh lý cũng bị giảm.

– Yếu tố tâm lý tinh thần: Yếu  tố về tâm lý có vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy và duy trì khả năng cương dương ở nam giới. Khi tinh thần không thoái mái dẫn đến cơ thể không có hưng phấn để kích thích dương vật cương cứng để thực hiện quá trình giao hợp. Những nam giới bị stress kéo dài hoặc bị các chấn động tinh thần đột ngột trong cuộc sống rất dễ bị rối loạn cương dương.

– Các bệnh mãn tính: Các bệnh về tim mạch như: bệnh tim, huyết áp cao, bệnh xung quanh vùng tim mạch, bệnh đái tháo đường, suy thận mãn tính, suy gan,…cũng là một trong những  nguyên nhân  rối loạn cương dương.

– Rối loạn nội tiết tố: Nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự cương cứng của dương vật trong quá trình giao hợp, đặc biệt là androgen. Androgen giúp kích thích sự ham muốn tình dục tạo ra sự cân bằng trong đời sống tình dục ở nam giới. Rối loạn nội tiết tố cũng là một trong những nguyên nhân gây nên rối loạn cương dương ở nam giới

– Hóa chất và thuốc: Thói quen nghiện rượu và thuốc lá là nguyên nhân gây rối loạn cương dương vì các chất nicotin và ethylic gây nhiễm độc hệ thần kinh trung ương và ngoại vi. Việc lạm dụng thuốc, sử dụng dài ngày chất oestrogen trong việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt, thuốc điều trị đái tháo đường, huyết áp, tim mạch thần kinh cũng là nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương là một bệnh lý nam khoa nếu không được chữa trị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình cũng như tâm lý người bệnh. Nam giới khi mắc rối loạn cương dương nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị.

Địa chỉ điều trị rối loạn cương dương: Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan