Nguyên nhân vô sinh ở nam giới

Anh Trần H. (38 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) lập gia đình đã gần 4 năm nay. Vợ chồng rất hoà hợp, nhất là trong đời sống tình dục. Thế nhưng mong mãi mà chẳng có con dù anh chị không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới vô sinh ở ở nam giới? Đây hẳn là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm.

Được biết, vô sinh –hiếm muộn là khi hai vợ chồng mong muốn có con, chung sống với nhau bình thường, sinh hoạt tình dục 2-3 lần một tuần, không sử dụng một biện pháp ngừa thai nào mà sau một năm vẫn không có thai.

Quả thực, vô sinh đang là nỗi ám ảnh của rất nhiều nam giới và là nguyên nhân gây mâu thuẫn của nhiều gia đình. Nếu như trước kia, mọi người thường mặc định vô sinh là do nữ giới thì nay, nhiều nghiên cứu cho thấy vô sinh có thể do nam giới và tỉ lệ vô sinh ở nam giới cũng không phải là nhỏ.

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới có thể là do:

– Các bệnh lý có liên quan: Để có thể thụ thai, tinh trùng cần gặp được trứng, tuy nhiên, chỉ có những chú tinh trùng khỏe mạnh mới có thể hoàn thành được nhiệm vụ này. Nếu nam giới gặp những bất thường về tinh trùng như: tinh trùng ít, tinh trùng giảm khả năng di động… có thể khiến việc thụ thai bị cản trở. Việc nam giới mắc các bệnh như tinh hoàn ẩn, chấn thương tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, hoặc rối loạn hoạt động nội tiết trong cơ thể, bệnh lý miễn dịch, di truyền, thói quen sinh hoạt cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tinh trùng bất thường.

vô sinh

Các bệnh lý về tinh hoàn cũng dẫn đến vô sinh

– Nam giới mắc rối loạn cương dương cũng có thể làm cản trở việc cương cứng của dương vật, dẫn tới quá trình xuất tinh không được như mong muốn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của quý ông, có trường hợp dẫn tới vô sinh. Nguyên nhân gây rối loạn cương dương có thể là do nam giới mắc những bệnh lý mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch,..

– Các viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục cũng có thể là thủ phạm dẫn tới vô sinh ở nam giới.

– Vô sinh ở nam giới cũng có thể là do bẩm sinh nhưng hiếm gặp.

vô sinh

Viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục cũng dẫn tới vô sinh ở nam giới.

– Lối sống không lành mạnh: Những ảnh hưởng từ môi trường sống, thói quen sử dụng nhiều rượu bia, các chất kích thích hay thuốc lá…, thậm chí là những căng thẳng kéo dài có thể  khiến cho chất lượng tình dục ở nam giới bị suy giảm, thậm chí mất dần ham muốn, dẫn tới tính trạng vô sinh – hiếm muộn.

Trên đây là một số những nguyên nhân có thể dẫn tới vô sinh mà nam giới nên nắm được. Để bảo vệ sức khoẻ, nam giới nên có lối sống lành mạnh, tích cực tập luyện thể thao, ăn ngủ điều độ, đặc biệt là nên thực hiện tình dục an toàn.

Hãy quan tâm hơn nữa tới sức khoẻ của bản thân, phát hiện và điều trị sớm những nguy cơ của vô sinh hiếm muộn, đừng để vô sinh làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây : Nguyên nhân vô sinh ở nữ giới

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan